• Sách ngoại văn

  Bộ sách ngoại văn đầu tiên của Phúc Minh "The seeds of love" - Hạt giống yêu thương

 • Tủ sách song ngữ Phúc Minh Books

  Bố mẹ và các bé hãy cũng nhau khám phá tủ sách song ngữ của Phúc Minh Books nhé

 • Sách trinh thám mới trong tháng 11

  Sách trinh thám hay và hấp dẫn trong tháng 10 và tháng 11

 • Tủ sách yêu thương

  TỦ SÁCH YÊU THƯƠNG là tập hợp các cuốn sách về tình yêu thương gia đình. Những câu chuyện nhỏ giản dị mỗi ngày được ghi lại dưới hình thức câu văn thơ chan chứa đầy tình yêu thương, sự quan tâm săn sóc của các thành viên gia đình với nhau.

 • Bộ sách Tự bảo vệ mình

  Thay vì khuyên bố mẹ nên làm gì để bảo vệ bé trước vấn nạn lạm dụng và xâm hại tình dục, bộ sách hướng dẫn trẻ nhỏ phản ứng như thế nào khi gặp những tình huống nguy hiểm.

 • Sách hot tháng 9/2018

  Tháng 9 bùng nổ với những đầu sách trinh thám "siêu kinh điển" cùng Phúc Minh Books!

 • Giáo dục FQ – chỉ số thông minh làm giàu cho trẻ

  Bộ sách Giáo dục FQ là những bài học đầu đời giúp các bé hiểu đúng về giá trị của tiền bạc, thông qua đó giáo dục nhân cách và “khai mở” những tố chất tiềm năng của trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

 • Mỗi ngày một đức tính

  Tuần của bé - Giúp bé rèn luyện đức tính mỗi ngày

 • Hướng dẫn thực hành kĩ năng sống theo phương pháp Montessori

  Bộ sách hướng dẫn các bé tự lập hơn thông qua những việc nhỏ hàng ngày

 • Bộ sách Danh nhân Việt Nam - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

  Tủ sách danh nhân gồm 6 cuốn:Có chí thành tài, Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước, Cõng em học lỏm, Cậu bé chăn trâu đỗ thủ khoa, Kiên trì luyện chữ, Xin mẹ đừng lo... sẽ đưa các bé vào thế giới thông thái và đầy tính nhân vân của các vị danh nhân Việt Nam xưa

Hỗ trợ trực tuyến
08.99.30.22.88
Tư vấn
Trần Thúy
SĐT: 0243 640 8818
Thư viện video

Tại sao nên đọc sách cho con từ sớm?

(Ngày đăng: 14/06/2018 - Lượt xem: 912)
Phần lớn cha mẹ bắt đầu đọc sách khi con đã biết nói chuyện. Một số khác đợi đến khi con biết chữ. Một số nữa tặc lưỡi nghĩ rằng, đọc sách là do tính cách, có đứa trẻ thích đọc, có đứa trẻ thích nhảy nhót, nếu nó thích nó sẽ tự đọc…
 
1.Lợi ích của việc đọc sách cho con từ sớm
 
Ai cũng biết đến lợi ích của việc đọc sách. Đọc sách sẽ có vốn từ phong phú hơn. Đọc sách sẽ hiểu biết sâu rộng hơn. Việc đọc sách còn giúp người ta xây dựng nhân cách. Những người đọc các tác phẩm văn học thường có khả năng đồng cảm với người khác cao hơn, cũng như suy nghĩ cho người khác nhiều hơn. Đọc sách khoa học thì có kiến thức, xây dựng cách suy nghĩ, phản biện và lập luận khi đứng trước những câu hỏi và vấn đề hóc búa.

 

Nhưng phần lớn cha mẹ bắt đầu đọc sách khi con đã biết nói chuyện. Một số khác đợi đến khi con biết chữ. Một số nữa tặc lưỡi nghĩ rằng, đọc sách là do tính cách, có đứa trẻ thích đọc, có đứa trẻ thích nhảy nhót, nếu nó thích nó sẽ tự đọc.

2. Việc đọc sách sớm nói riêng và trò chuyện với con nói chung có những tác động ít được biết trong sự phát triển của trẻ và trong sự kết nối giữa cha mẹ và con.
 
Mình nghĩ rằng việc đọc sách nên bắt đầu sớm nhất là khi thai nhi bắt đầu đạp (hoặc sớm hơn, ai mà biết được), và muộn nhất là khi trẻ chào đời. Em bé trong video này khóc khi mẹ kể hết chuyện.
Có ông bố bắt đầu đọc khi con ở trong bụng đã nhận thấy khi con 3 tháng tuổi đã nín khóc khi nghe tiếng lật trang, và 6 tháng tuổi đã bắt bố kể đi kể lại một câu chuyện yêu thích.
 
Về mặt sinh học, việc cha mẹ đọc sách cho con nghe sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Ngay ở trong bụng mẹ, trẻ đã có thể nghe những âm thanh ở thế giới bên ngoài, trong đó thân quen nhất là nhịp tim của mẹ (đấy là lí do vì sao khi áp trẻ vào ngực, trẻ thường trở nên bình tâm hơn), thứ hai là giọng nói của mẹ và bố. Nếu bạn tưởng tượng bạn đang ở một nơi ấm áp, êm ái và thân thuộc, tự nhiên bị đẩy ra một chỗ sáng chói, lạnh lẽo, chẳng biết đâu vào đâu, lại còn phải tự thở và tự tiêu hóa, thì bạn có thấy căng thẳng và sợ hãi không? Nếu lúc đó bạn tìm được một dấu hiệu của sự thân quen thì bạn có mừng không? Chắc cũng như người sắp chết đuối vớ được cọc. Những ông bố bà mẹ chăm nói chuyện với con khi còn ở trong bụng thì con sẽ nhận ra giọng khi ra ngoài, và con sẽ thấy an tâm hơn. Một nghiên cứu cho các bà mẹ đọc truyện cho thai nhi 6 tháng tuổi, và khi các em bé ấy chào đời, được nghe lại truyện đó, các em tỏ ra thích hơn các truyện chưa được nghe, chứng tỏ không phải chưa ra đời là chưa có trí nhớ.

 
 
Về mặt tâm lí học, việc nói chuyện thật nhiều với con sẽ giúp thắt chặt mối dây tình cảm với bố mẹ. Trẻ sơ sinh nghe chưa được tốt, nên nghe giọng phụ nữ có tần số cao tốt hơn giọng đàn ông trầm có tần số thấp. Tuy nhiên, các ông bố cũng đừng vì thế mà tự ti về giọng nói của mình mà hãy nựng con tích cực hơn. So với tần số âm thanh của các thiết bị điện tử, giọng các ông bố vẫn dễ nghe hơn nhiều. Trẻ sơ sinh hầu như không nghe được âm thanh phát ra từ đài radio hay ti vi, vì vậy nếu hát thì bố mẹ hãy hát trực tiếp cho con, chứ bật nhạc thì tác động cũng bị giảm đi ít nhiều. Kết nối này sẽ giúp trẻ rất nhiều trong việc thích nghi với thế giới bên ngoài trong thời gian đầu. Trong quyển “The new dad’s survival guide”, tác giả viết khi con còn trong bụng mẹ, điều quan trọng là được nghe giọng của bố mẹ, nên đọc tạp chí, báo, sách hay kể chuyện bà hàng xóm mới bị chết con mèo không quan trọng. Dĩ nhiên không phải ông bố bà mẹ nào cũng nghĩ ra chuyện để nói hết ngày này qua ngày khác, nên việc đọc sách là một giải pháp, đã có nội dụng sẵn rồi, chỉ việc đọc lên thôi.
 
Về mặt ngôn ngữ học, trẻ biết nghe, hiểu và nhớ từ vựng rất lâu trước khi trẻ biết nói. Do đó, trẻ càng được tiếp xúc với nhiều từ thì khả năng phát triển từ vựng càng tốt và nhanh. Theo một nghiên cứu khác, khi so sánh một trẻ có cha mẹ ít nói chuyện với con và trẻ có cha mẹ chăm nói chuyện, đọc sách, chỉ trong một năm, số từ trẻ thứ hai biết nhiều hơn trẻ thứ nhất đã lên đến hàng nghìn, và qua một vài năm, có thể thấy rõ sự khác biệt trong khả năng nghe hiểu và diễn đạt. Việc đọc sách dĩ nhiên rất có lợi trong trường hợp này vì ngôn ngữ đối thoại hàng ngày của chúng ta không phải lúc nào cũng phong phú về bối cảnh và sắc thái. Ngoài ra, khi nói chuyện với con, kể cả khi con mới sinh, cha mẹ cũng nên nói cả câu, có đầy đủ chủ vị, và tuyệt đối tránh việc phát âm theo kiểu “tục tưng, con tó”, vì như vậy sẽ khiến trẻ phải học một từ đến hai lần, gây bối rối và mất thời gian vô ích.

Về mặt xã hội học, chẳng phải nói nhiều, những người ăn nói gãy gọn, trình bày mạch lạc, bao giờ cũng được chú ý và đánh giá cao hơn. Trong quyển “Unequal childhood”, tác giả theo dõi một loạt gia đình có nền tảng và địa vị xã hội khác nhau trong vài năm liên tục, rồi kết luận chính việc đối xử với con cái trong gia đình góp phần duy trì sự khác biệt giai cấp. Con cái những gia đình bố mẹ có học thức cao thường được bố mẹ giải thích, được phép tranh luận, được đưa ra ý kiến, còn con cái trong các gia đình nghèo, tầng lớp lao động, bố mẹ kiếm sống vất vả nên thường không có thời gian lí giải dài dòng, chỉ đưa ra các câu mệnh lệnh “ăn đi”, “ngủ đi”, “không được nghich”. Kết quả là những đứa trẻ ở nhóm đầu được chuẩn bị cho việc giao tiếp với người lớn, đạt được những điều mình muốn, và sẵn sàng khi bắt đầu tham gia vào thị trường lao động. Còn những đứa trẻ không được cho cơ hội để diễn đạt, trình bày thì quen với việc bảo sao nghe vậy, ít biết thương lượng với những người có quyền (là thầy cô khi còn nhỏ, hoặc sếp khi lớn) để đạt được điều mình muốn.
 
3. Lợi ích thì rõ ràng rồi, nhưng môi trường gia đình có thể góp phần hình thành thói quen đọc sách cho con như thế nào?
 
Nhiều ông bố bà mẹ than phiền, tôi mua rất nhiều sách cho con, nhưng nó đều vứt xó. Nhiều người khác lại nói, con tôi chỉ thích xem ti vi , chơi điện tử, không bao giờ động tay vào quyển sách. Còn có những người lo lắng con sẽ đọc sách có nội dung xấu, hoặc vì ham đọc truyện mà bỏ bê việc học.
Trước khi trách con, phụ huynh nên tự trách mình. Người làm cha mẹ có đọc sách cho con không? Việc đọc sách có phải là nếp sinh hoạt trong gia đình không? Cha mẹ có bao giờ thảo luận với nhau về những quyển sách mình đang đọc, hay giải thích cho con những từ ngữ, lời thoại khó trong sách không? Thật là buồn cười nếu cha mẹ không bao giờ sờ đến quyển sách, nhưng lại kì vọng rằng một khi con biết chữ, nó sẽ tự động nghiền hết quyển này đến quyển khác mà mình chẳng cần cố gắng gì.
 
4. Cha mẹ nên làm gì để tạo thói quen đọc sách tốt cho con?
 
Nhiều người coi việc đọc sách cho con là nghĩa vụ, “làm cho xong”, nhưng đây là một trong những hoạt động quan trọng cần đến sự chú tâm (mindfulness). Không phải đọc chỉ để đọc, mà đọc còn để truyền tải, để con cảm thụ. Trong bài Ted Talk này diễn giả đã chia sẻ, khi tôi không quan tâm đến thời gian, không lo cần phải đọc nhanh để làm việc khác nữa, thì thường đọc khoảng 10 phút, con tôi sẽ nói “có chuyện hôm nay ở trường khiến con không vui”, rồi hai bố con cùng nói về chuyện ấy. Dĩ nhiên bản thân việc đọc sách đã có lợi, nhưng đây cũng là một hoạt động để tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con.

 
 

Khi con bắt đầu lớn hơn và có thể tự đọc, bố mẹ có thể cùng đọc sách với con, thay vì đọc cho con, giải thích cho con những từ khó, bàn luận về nhân vật, hay kể những câu chuyện liên quan. Đây cũng là cơ hội để con luyện tập tính phản biện. Có bà mẹ chỉ ra cho con những tình tiết bất hợp lí, những lỗi trong kết cấu câu chuyện, và từ đó về sau con hào hứng tìm lỗi trong những câu chuyện khác. Cha mẹ có thể đặt câu hỏi như, “con có đồng ý khi Bạch Tuyết không nghe lời các chú lùn rồi tự đặt bản thân vào nguy hiểm không?”, hay “con có nghĩ rằng chỉ cần nhắm mắt ngủ 100 năm là sẽ có người yêu mình tự tìm đến không?”. Các câu trả lời theo logic của trẻ có thể sẽ gây bất ngờ cho cha mẹ, điều quan trọng ở đây không phải là nhận xét câu trả lời của con sai hay đúng, mà là để trẻ thấy, không phải cứ sách là chân lí, mà trẻ hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi và nghi ngờ về những điều mình đọc.
 
Việc đọc sách nên được đưa thành một hoạt động cố định trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Với trẻ nhỏ, có thể là đọc sách nửa tiếng sau khi ăn, hoặc trước khi đi ngủ. Mỗi cuối tuần cha mẹ đưa con đi thư viện mượn sách, hoặc ra hiệu sách chọn một hai quyển. Với trẻ lớn, cha mẹ cùng chia sẻ cảm nghĩ về những quyển sách mình đang đọc, hay yêu cầu con tóm tắt những quyển con đang đọc. Nếu như bố mẹ đọc sách cho con liên tục và nhất quán (không phải chỉ đọc khi có hứng, hay khi rảnh), chắc chắn sẽ không có ai phải than phiền con tôi không thích đọc sách nữa.


 
Tổng hợp


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHÚC MINH BOOKS
 
Địa chỉ:  Số A10 - Lô 4, Khu ĐTM Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 0962 574 848

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
95/2A, Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành Phồ Hồ Chí Minh- Tel/Fax: (028) 6296 3839 - Hotline: 0985 570 398
 
 
Bình luận facebook
Tin tức liên quan
Bộ Y Tế - Bí quyết dinh dưỡng dự phòng lây nhiễm COVID-19 (nCoV) (Lượt xem: 14)BỘ Y TẾ và WHO KHUYẾN CÁO: Bảo vệ bản thân, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV (Lượt xem: 329)Đọc thầm sẽ lên màn ảnh với nam chính thuộc hàng lưu lượng? (Lượt xem: 179)Tết nay bé đọc sách gì? (Lượt xem: 348)Tết ta cùng những nét đẹp truyền thống (Lượt xem: 474)TẾT TA, TẾT CỦA MỌI NHÀ: Chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho xuân Canh Tý (Lượt xem: 361)Tết 2020 này mình đọc sách trinh thám gì? (Lượt xem: 392)Sự hối hận muộn màng (Lượt xem: 558)TOP 5 bộ sách giúp bé học tiếng Anh tốt nhất (Lượt xem: 321)Tưng bừng đón giáng sinh cùng Phúc Minh (Lượt xem: 341)Bí quyết giữ gìn sức khỏe cho mẹ và bé (Lượt xem: 328)Gửi ngoại - người bà mà con luôn yêu kính (Lượt xem: 288)Câu chuyện "Ông ngoại ơi, đừng nói dối nhé" và chùm thơ về gia đình (Lượt xem: 568)Phuc Minh Books cần tuyển Biên tập viên và nhân viên thiết kế (Lượt xem: 1109)Mẹ có hỏi con vì sao không? (Lượt xem: 368)Những vần thơ đẹp theo cùng tuổi thơ con (Lượt xem: 223)5 sai lầm của cha mẹ khi chuẩn bị cho bé vào tiểu học (Lượt xem: 407)Mẹ ơi!!! (Lượt xem: 249)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Thiết kế (Lượt xem: 595)Khép lại hành trình của chuỗi sự kiện "back to school" (Lượt xem: 360)16 năm đam mê và chặng đường 5 năm lần thứ nhất (Lượt xem: 330)Phuc Minh Books thông báo nghỉ du lịch hè 2019 (Lượt xem: 366)Tọa đàm "Phuc Minh Books - Hành trình 5 năm của đam mê" (Lượt xem: 452)Hành trang nào cho con sẵn sàng đón năm học mới ? (Lượt xem: 269)Con là con gái mà (Lượt xem: 735)"Không ai nhớ mặt đặt tên - nhưng họ đã làm ra đất nước" (Lượt xem: 403)Thư Gửi Mẹ Hiền (Lượt xem: 408)Giáo dục FQ - Những điều cha mẹ cần biết (Lượt xem: 505)Ba kể con nghe những câu chuyện đồng thoại (Lượt xem: 364)Điều kiện nào để dòng văn học trinh thám Việt Nam từng "vang bóng một thời" sẽ hồi sinh? (Lượt xem: 579)[THÁNG SÁCH THIẾU NHI] Những cuốn sách mang cả mùa hè cho bé (Lượt xem: 932)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Kinh doanh tại Hà Nội và Sài Gòn (Lượt xem: 1584) [THƯ MỜI] Tham gia cộng tác bản thảo cho tủ sách viết về Mẹ (Lượt xem: 716)Tủ sách gia đình: Bộ sách ‘Rèn luyện thói quen tốt’ (Lượt xem: 387)Kinh nghiệm đọc sách tạo hứng thú và thu hút trẻ (Lượt xem: 1578)Thông báo phát hành Boxset series Thám tử Kỳ Phát (Lượt xem: 575)Cảm Hạ: "Ai lớn lên mà không trải qua tuổi thơ của mùa hè" (Lượt xem: 401)Bài học về giới tính cho trẻ nhỏ (Lượt xem: 361)Phuc Minh Books thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5/2019 (Lượt xem: 458)ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG MỖI DỊP LỄ KỈ NIỆM 26 THÁNG 3 (Lượt xem: 335)MỘT SỐ ĐIỀU MẸ KHÔNG CẦN LO LẮNG Ở TRẺ SƠ SINH (Lượt xem: 333)TUYỂN DỤNG 2019: Phuc Minh Books tuyển nhân sự phụ trách Kinh doanh (Lượt xem: 969)Thông báo phát hành: BOXSET TRỌN BỘ 16 TẬP ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN (Lượt xem: 1646)Tại sao trinh thám Việt từng bị coi là ba xu, rẻ tiền, thấp kém? (Lượt xem: 547)Thư mời Giao lưu ra mắt Series Thám tử Kỳ Phát của nhà văn Phạm Cao Củng (Lượt xem: 611)Những cuốn sách bố mẹ nên đọc cùng bé trong mùa Halloween (Lượt xem: 878)Ra mắt bộ sách mới “Kĩ năng rèn luyện thói quen tốt” cho bé (Lượt xem: 820)Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đối với trẻ em (Lượt xem: 1710)9 bộ sách hay và ý nghĩa mà bố mẹ nên dành tặng bé trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 1047)Phải làm gì khi con không thích học tiếng Anh? (Lượt xem: 671)Thông điệp ý nghĩa của cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" (Lượt xem: 1346)7 món đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 771)Những hoạt động mà bố mẹ nên làm cùng con vào cuối tuần (Lượt xem: 1709)Cần chuẩn bị cho trẻ những gì khi bước vào năm học mới (Lượt xem: 853)Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc khánh 2-9 (Lượt xem: 697)10 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ (Lượt xem: 975)Kết bạn không khó - Nào ta cùng chia sẻ! (Lượt xem: 693)50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ hoàn hảo (Lượt xem: 502)Trải nghiệm cùng sách: Em thích đọc sách (Lượt xem: 619)Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kỳ (Lượt xem: 908)Thông tin chương trình khuyến mại: Sinh nhật vui - Khui quà đã (Lượt xem: 772)10 điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ (Lượt xem: 498)Hãy biến những bài học thành kĩ năng để giúp trẻ sinh tồn với bộ sách siêu nhân thoát hiểm (Lượt xem: 1082)Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 (Lượt xem: 605)Tọa đàm: Con muốn bố mẹ chơi với con (Lượt xem: 960)Bố mẹ đừng để con cô đơn với chiếc điện thoại (Lượt xem: 786)Tại sao nên dạy con cách ''tự bảo vệ mình''? (Lượt xem: 434)Cùng Phúc Minh Kids tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 (Lượt xem: 519)Góc chia sẻ của phụ huynh: Làm cách nào để hình thành thói quen đọc sách cho con từ nhỏ? (Lượt xem: 777)Tại sao bố mẹ nên đọc sách cho bé nghe mỗi ngày? (Lượt xem: 719)10 lợi ích từ việc đọc sách cho con (Lượt xem: 490)8 điểm vui chơi cuối tuần cực hay và ý nghĩa cho bé tại Hà Nội (Lượt xem: 630)Đọc sách cho con như thế nào? (Lượt xem: 518)Vì sao phương Tây xem sách là bạn, còn người Việt cắm cúi vào màn hình? (Lượt xem: 653)Lợi ích của việc tập thể dục ở lứa tuổi mầm non (Lượt xem: 982)Hoạt động cuối tuần bổ ích dành cho bé (Lượt xem: 665)Học tiếng Anh thật dễ - Chơi với tiếng Anh thật vui! (Lượt xem: 854) “Ngày hội sách của bé”: Gắn kết yêu thương và hoàn thiện kỹ năng sống (Lượt xem: 1259)Những gợi ý về góc đọc sách sáng tạo có một không hai cho bé yêu (Lượt xem: 1166)Trải nghiệm mùa hè thú vị với "Hội sách bé chào hè 2018" (Lượt xem: 578)Những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ với thiếu nhi (Lượt xem: 1238)Phát triển kĩ năng cho bé qua "Hội sách bé chào 2018" (Lượt xem: 585)7 hoạt động thú vị trong mùa hè mà cha mẹ nên trải nghiệm cùng con (Lượt xem: 814)Những lợi ích bất ngờ của việc đọc sách cho con từ sớm (Lượt xem: 746)Sách hay cho bé vào các kì nghỉ lễ (Lượt xem: 916)Ngày hội bé đọc sách: Đọc sách thật là thích! (Lượt xem: 904)Những câu chuyện hay cho bé qua bộ sách "Cuộc phiêu lưu trong những giấc mơ" (Lượt xem: 652)Ngày hội đọc sách cùng bé - Khám phá và trải nghiệm với sách (Lượt xem: 945)Sách giúp con kết nối với thế giới như thế nào? (Lượt xem: 785)11 Cách trò chuyện với con hiệu quả nhất mà bố mẹ nên áp dụng (Lượt xem: 1056)Phúc Minh Books tuyển BTV tiếng Nhật và tiếng Hàn (Lượt xem: 1169)Cha mẹ và trẻ học được gì từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 1127)Thông báo thu hồi & ngừng phát hành 04 tựa sách trong bộ Kỹ năng song ngữ trong sinh hoạt cho bé (Lượt xem: 572)Không bao giờ là quá sớm khi dạy con biết về tài chính (Lượt xem: 1611)Những bài học ý nghĩa về tài chính cho trẻ từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 952)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng Miền Nam (Lượt xem: 849)Ngày Hội sách cho bé nhân dịp 8/3 – “Mẹ ơi con thích đọc sách” (Lượt xem: 899)Hội sách xuân cho bé "Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kì" (Lượt xem: 795)Hội Sách TP.HCM lần thứ 10 tổ chức từ 19-3-2018 (Lượt xem: 734)20 lời chúc Tết thầy cô ý nghĩa nhất cho năm Mậu Tuất 2018 (Lượt xem: 632)Cùng bé khám phá ý nghĩa của việc lì xì sách đầu xuân (Lượt xem: 623)Cùng bé khám phá ý nghĩa của Hoa Đào trong ngày tết (Lượt xem: 812)Trải nghiệm và tương tác với sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tự nhiên một cách hiệu quả (Lượt xem: 917)Những phương pháp giúp bé trở nên lạc quan hơn (Lượt xem: 671)Chúng ta nên hiểu như thế nào về thể loại truyện Đồng thoại (Lượt xem: 1649)Chào đón năm mới 2018 với Hội sách dành cho bé tại trường Mầm non Quang Trung - TP Hồ Chí Minh (Lượt xem: 712)Giáng sinh cùng "Ngày hội tiếng Anh cho bé" (Lượt xem: 852)Tiếng Anh cho bé: Hãy để con được học như cách con học tiếng mẹ đẻ! (Lượt xem: 1066)Những sai lầm phổ biến khi dạy trẻ học tiếng Anh (Lượt xem: 752)Cho bé mùa Giáng sinh tuyệt vời với những cuốn sách đầy ý nghĩa (Lượt xem: 1146)Trẻ cần được vui chơi để phát triển một cách toàn diện (Lượt xem: 1046)Tiếng Anh cho trẻ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 1091)Bố mẹ muốn con giỏi tiếng Anh từ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 885)Những cuốn sách bạn nên dành tặng bé yêu trong dịp lễ Giáng sinh (Lượt xem: 1001)Cùng con biết yêu thương và phát triển ngoại ngữ với bộ sách "Kĩ năng song ngữ" của Phúc Minh Books (Lượt xem: 1085)Muốn con phát triển toàn diện hãy cho con vui chơi (Lượt xem: 832)Không được chơi đùa là một thiệt thòi lớn của trẻ nhỏ (Lượt xem: 693)Để bố mẹ biết cách đọc sách cùng con hiệu quả (Lượt xem: 896)Cho trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh: Đúng thời điểm và phải đúng phương pháp (Lượt xem: 1093)Những bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non (Lượt xem: 900)Triển lãm tranh nghệ thuật bé vẽ tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (Lượt xem: 1152)Chuỗi sự kiện - tọa đàm: Kích hoạt tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ (Lượt xem: 891)Giúp trẻ nhận diện toán học trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi (Lượt xem: 777)Hãy cùng bé khám phá phép màu từ những con số trong toán học (Lượt xem: 1038)Trở thành Thần đồng như Đỗ Nhật Nam nếu mẹ áp dụng ngay phương pháp Montessori cho bé (Lượt xem: 1306)4 tuyệt chiêu đơn giản để trẻ không khóc nhè vào ngày đầu tuần (Lượt xem: 826)Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh và vai trò của việc cho trẻ tiếp xúc với sách song ngữ giai đoạn này (Lượt xem: 1402)Học Tiếng Anh ở Mầm Non: Chơi mà học, học mà chơi! (Lượt xem: 825)Lễ hội Hallowen và thông điệp đối với trẻ nhỏ (Lượt xem: 806)Giáo dục sớm không phải chỉ là dạy con biết đọc, biết viết sớm (Lượt xem: 673)Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất "Thời điểm vàng" của lứa tuổi mầm non. (Lượt xem: 970)Ra mắt tủ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ (Lượt xem: 827)Thế nào là vụ án trong phòng kín và vụ án trong không gian rộng? (Lượt xem: 2441)Câu chuyện cảm động về sự hi sinh của người mẹ (Lượt xem: 613)CIA hay FBI, tổ chức nào có vai trò quan trọng hơn trong việc chống tội phạm khủng bố quốc tế? (Lượt xem: 11570)Bé học tiếng Anh: Tuyệt đối không cho con học với phát âm sai! (Lượt xem: 958)Tại sao những người mắc "Bệnh tâm thần phân liệt" thường có nguy cơ phạm tội cao hơn? (Lượt xem: 1981)"Hội sách Bé chào hè 2017" - Dạy trẻ những kĩ năng tự lập trong học tập (Lượt xem: 1263)Bộ thơ "Tình yêu của con" - lăng kính phản ánh tâm hồn trẻ thơ! (Lượt xem: 982)Món quà vô giá cho con nhân dịp “Tết thiếu nhi” 1/6 (Lượt xem: 977) Đăng kí tham gia sự kiện "Đánh thức đam mê" để nhận thật nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn! (Lượt xem: 1515)Người sống sót - nỗi ám ảnh đằng sau mỗi vụ án (Lượt xem: 1700)Tuần của bé - Dạy con những kĩ năng để phát triển bản thân (Lượt xem: 1192)Tại sao bố mẹ nên chọn phương pháp Montessori trong việc dạy con trẻ? (Lượt xem: 1273)Giúp con rèn thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ không khó! (Lượt xem: 1145)Giáo dục đúng thời điểm cho con sự phát triển tốt nhất (Lượt xem: 1477)Thông báo nghỉ đi du lịch từ 9/8 - 12/8/2017 (Lượt xem: 1264)Sức hút của series trinh thám "Bác sĩ pháp y Tần Minh" (Lượt xem: 5493)Bước vào thế giới trinh thám của Tần Minh (Lượt xem: 981)Dành tặng những cuốn sách ý nghĩa cho con trẻ nhân ngày Gia đình Việt Nam (Lượt xem: 1046)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng miền Bắc (Lượt xem: 1133)Gia đình: Nơi cho con sức mạnh, nơi cho con niềm tin (Lượt xem: 877)Giao lưu và ra mắt sách Con Yêu cha (Lượt xem: 1124)Những món quà ý nghĩa dành tặng bé và bố nhân dịp ngày của cha (Lượt xem: 956)'HOT": Phúc Minh Books cần tuyển gấp 01 nhân viên Kế toán và 01 Thiết kế - Chế bản sách (Lượt xem: 1290) Bộ sách thay đổi quan niệm về lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em (Lượt xem: 1416)"Đừng tùy tiện thơm cháu" và "Đừng lạm dụng cháu" (Lượt xem: 1889)Phúc Minh Books cần tuyển 02 nhân viên cho vị trí Biên tập viên (Lượt xem: 1184)Bạo lực học đường: Làm sao để phòng tránh? (Lượt xem: 1194)Phúc Minh Books tuyển gấp nhân viên truyền thông (Lượt xem: 1019)Giáo dục sớm: Thực sự cần một cách hiểu rõ ràng hơn! (Lượt xem: 1508)"TUẦN CỦA BÉ" - Bộ sách tổng hợp cho bé 3-6 tuổi đầu tiên biên soạn theo chủ đề giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT (Lượt xem: 2169)TUYỂN DỤNG: NHÂN VIÊN KINH DOANH HCM (Lượt xem: 1310)7 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ TỘI PHẠM CỦA FBI: BẠN CÓ PHẢI TỘI PHẠM TIỀM NĂNG? (Lượt xem: 1833)Đính chính lỗi dịch thuật cuốn song ngữ "Chiếc vỏ bị ghét bỏ" - "The Snail who didn't want his shell" (Lượt xem: 1003)22 ý tưởng về tủ sách cực hay cho mọt sách (Lượt xem: 1164)5 cuốn sách Phúc Minh khuyên đọc ngày hè (Lượt xem: 1262)TỔNG HỢP: SÁCH PHÚC MINH BOOKS PHÁT HÀNH THÁNG 5/2016 (Lượt xem: 1282)4 lý do bạn nên tham dự hội sách lớn nhất Việt Nam, 2 năm mới tổ chức 1 lần (Lượt xem: 1510)Tuyển biên tập viên Full-time (Lượt xem: 1536)Phúc Minh Books kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (Lượt xem: 1510)Ra mắt sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1555)Tuổi trẻ, ai chưa từng tuyệt vọng? - Giới thiệu sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1504)Phúc Minh Books tuyển nhân viên bản quyển tiếng Anh, Hàn, Nhật (Lượt xem: 1755)Tuyển dụng vị trí Truyền thông và Bản quyền (Lượt xem: 2017)Sắp xếp cuộc đời cho những chuyến đi (Lượt xem: 1370)Ngày sách Việt Nam lần 2/2015 " Tự hào lịch sử, vững bước tương lai" (Lượt xem: 1219)Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc (Lượt xem: 1314)10 Cuốn sách bán chạy nhất tháng 3 năm 2015 (Lượt xem: 1574)Hội sách mùa Thu 2015 giới thiệu 5.000 tựa sách (Lượt xem: 1309)Lãnh đạo không đơn giản là chỉ huy (Lượt xem: 1426)Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM (Lượt xem: 1309)Chương trình giao lưu "ĐI ĐỂ HIỂU TRỌN 2 TIẾNG VIỆT NAM" (Lượt xem: 1567)Ra mắt ‘Ma cà rồng và Em’ - phiên bản Hàn Quốc của Twilight Saga (Lượt xem: 1520)Giới trẻ hưởng ứng Hội sách Quốc tế 2015 (Lượt xem: 1354)Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản” (Lượt xem: 1385)Hà Nội tiếp tục có hội sách lớn ở Hoàng thành Thăng Long (Lượt xem: 1122)
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHUC MINH BOOKS
 
Địa chỉ: Căn hộ 508, tầng 5, Tòa Sky Central, 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 08.99.30.22.88

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
71/2 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM Tel/Fax: (028) 6296 3839 
Thống kê truy cập
Đang online: 16
Tổng lượt truy cập: 1.042.958
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành