• Sách ngoại văn

  Bộ sách ngoại văn đầu tiên của Phúc Minh "The seeds of love" - Hạt giống yêu thương

 • Tủ sách song ngữ Phúc Minh Books

  Bố mẹ và các bé hãy cũng nhau khám phá tủ sách song ngữ của Phúc Minh Books nhé

 • Sách trinh thám mới trong tháng 11

  Sách trinh thám hay và hấp dẫn trong tháng 10 và tháng 11

 • Tủ sách yêu thương

  TỦ SÁCH YÊU THƯƠNG là tập hợp các cuốn sách về tình yêu thương gia đình. Những câu chuyện nhỏ giản dị mỗi ngày được ghi lại dưới hình thức câu văn thơ chan chứa đầy tình yêu thương, sự quan tâm săn sóc của các thành viên gia đình với nhau.

 • Bộ sách Tự bảo vệ mình

  Thay vì khuyên bố mẹ nên làm gì để bảo vệ bé trước vấn nạn lạm dụng và xâm hại tình dục, bộ sách hướng dẫn trẻ nhỏ phản ứng như thế nào khi gặp những tình huống nguy hiểm.

 • Sách hot tháng 9/2018

  Tháng 9 bùng nổ với những đầu sách trinh thám "siêu kinh điển" cùng Phúc Minh Books!

 • Giáo dục FQ – chỉ số thông minh làm giàu cho trẻ

  Bộ sách Giáo dục FQ là những bài học đầu đời giúp các bé hiểu đúng về giá trị của tiền bạc, thông qua đó giáo dục nhân cách và “khai mở” những tố chất tiềm năng của trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

 • Mỗi ngày một đức tính

  Tuần của bé - Giúp bé rèn luyện đức tính mỗi ngày

 • Hướng dẫn thực hành kĩ năng sống theo phương pháp Montessori

  Bộ sách hướng dẫn các bé tự lập hơn thông qua những việc nhỏ hàng ngày

 • Bộ sách Danh nhân Việt Nam - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

  Tủ sách danh nhân gồm 6 cuốn:Có chí thành tài, Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước, Cõng em học lỏm, Cậu bé chăn trâu đỗ thủ khoa, Kiên trì luyện chữ, Xin mẹ đừng lo... sẽ đưa các bé vào thế giới thông thái và đầy tính nhân vân của các vị danh nhân Việt Nam xưa

Hỗ trợ trực tuyến
08.99.30.22.88
Tư vấn
Trần Thúy
SĐT: 0243 640 8818
Thư viện video

Những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ với thiếu nhi

(Ngày đăng: 19/05/2018 - Lượt xem: 1249)
Sinh thời, Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Trước lúc người đi xa, cũng nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/1969, Bác đã có lời căn dặn toàn Đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong Di chúc của mình, Người khẳng định:”…Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

 

Trải qua thời gian, những câu chuyện về Bác và các cháu thiếu nhi vẫn còn nguyên giá trị. Bác luôn có một sự gắn bó mật thiết, một tình cảm trìu mến, hiền hòa và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp vô cùng của một vị lãnh tụ vĩ đại.

Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt

Sáng mồng một Tết Đinh Mùi (9-2-1967), Bác Hồ về Tam Sơn gặp mặt đại biểu các dân tộc tỉnh Hà Bắc họp ở chùa Cảm Ứng.
Xe Bác vừa tiến vào đến nơi, Nguyễn Thế Hải học sinh lớp một đang nô đùa cùng bạn, bỗng reo lên:
- Bác Hồ! Bác Hồ!
- Bác Hồ về thăm quê hương nghìn việc tốt.
Cả đám thiếu nhi dừng chơi, xúm lại quây quanh xe Bác.
Đồng chí cần vụ từ trong xe bước ra nhắc nhở các em rồi mở cửa, mời Bác xuống.
Bác tươi cười nhìn các em rồi hỏi:
- Các cháu đang chơi Tết?
- Thưa Bác, vâng ạ!
- Thưa Bác, năm mới, chúng cháu kính chúc Bác mạnh khoẻ, sống lâu!…
Các em đua nhau nói những điều từ lâu mong được thưa với Bác, nhưng hồi hộp quá, nói không được nhiều…
Bác Hồ rất vui. Nghe các em nói xong, Bác bảo:
- Các cháu làm nghìn việc tốt, có nhớ và làm theo những điều Bác dặn không?
- Thưa Bác có ạ! – Nguyễn Thế Hải đứng nghiêm đọc liên hồi 5 điều Bác Hồ dạy như đọc đồng thanh ở lớp.
Tất cả đều cười. Nhưng ai cũng vui vì Hải đã trả lời đúng.
Khi Bác cùng các đồng chí lãnh đạo bước lên chùa. Đội thiếu nhi danh dự đã dâng hoa tặng Bác, Bác nhận bó hoa từ tay Liên đội trưởng Nguyễn Toàn Thắng rồi trao cho đồng chí cần vụ.
Bác hỏi Thắng:
- Cháu học có giỏi không? Có được phần thưởng của Bác không?
- Thưa Bác có ạ. Cháu được nhận phần thưởng của Bác hai lần: Một lần một cuốn sổ một lần hai quả cam.
Cháu đã được phần thưởng của Bác, cháu phải giúp đỡ các bạn học thật giỏi, lao động thật giỏi… để nhiều người cùng được phần thưởng của Bác, thế mới tốt.
- Thưa Bác vâng ạ!

Dành cho các cháu

Trước khi thiết kế ngôi nhà sàn gỗ của Bác tại Phủ Chủ tịch (tầng trên có hai phòng, một phòng Bác dùng vào việc, một phòng nghỉ. Còn tầng dưới là nơi Bác họp và tiếp khách). Bác có ý kiến:
- Khách của Bác có nhiều, có lúc Bác phải tiếp đông các cháu, vì vậy chú thiết kế cho Bác một hàng ghế xi măng bao quanh.
Vâng lời Bác, các đồng chí đã thiết kế hàng ghế đó. Mỗi lần các cháu đến, các cháu đều quây quần bên Bác và được Bác chia bánh kẹo.
Một hôm Bác nói với đồng chí giúp việc:
- Chú xem, khách “tí hon” của Bác khá nhiều, để các cháu vui thì phải có cảnh cho các cháu xem, chú gắng kiếm một chiếc bể về để nuôi cá vàng làm cảnh cho các cháu.
Vâng lời Bác, đồng chí giúp việc đi tìm mua một bể nuôi cá đặt tại hành lang của tầng dưới ngôi nhà sàn và thả ba con cá vàng rất đẹp.
Hàng ngày, sau giờ làm việc, Bác thường cho cá vàng ăn. Người để dành những mẩu bánh mì làm thức ăn cho cá. Được Bác chăm sóc, ba con cá vàng ngày một lớn và phát triển.
Mùa đông trời lạnh, Bác nói:
- Cá cũng như người, mùa đông phải giữ nhiệt độ đủ ấm. Chú nên làm một chiếc nắp đậy bể cá để bảo đảm độ ấm cho cá.
Khách đến thăm nhà Bác, nhất là “khách tí hon” rất thích thú đứng ngắm bể cá vàng. Những con cá mầu sắc thật sặc sỡ, tung tăng, lấp lánh, bơi lặn trong bể nước.

Các em sạch và ngoan thật!

Đầu năm 1967, Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Bình. Các em thiếu nhi xóm Dân Chủ hát vang bài “Giải phóng miền Nam” đón Bác. Bác hỏi:
- Các cháu có ngoan không?
- Thưa Bác có ạ! Các cháu cùng trả lời.
- Các cháu có vâng lời cha mẹ không?
- Thưa Bác có ạ!
- Các cháu ăn ở có sạch sẽ không?
- Thưa Bác có ạ!
- Chìa tay cho Bác xem nào?
Những bàn tay xinh xắn, chìa ra trước mặt cho Bác xem. Bác gật đầu hài lòng lắm vì thấy cuộc sống của các cháu nhỏ ở nông thôn đã thay đổi dần với cuộc sống của dân làng.
Các em sạch và ngoan thật. Bác Hồ lấy kẹo chia cho các cháu rồi lại tiếp tục đi.

Đối với các cháu bé

Nhớ lại hồi cách mạng mới thành công, Bác Hồ rất thích thú mỗi khi nghe tiếng trống ếch rộn ràng, nhìn những bước đi cố tỏ ra vẻ oai nghiêm, nhưng vẫn đầy nét trẻ thơ của các em.
Có những lúc từ buồng làm việc trên tầng cao ở Bắc Bộ phủ, Bác phải đứng nhìn qua vai người khác để các cháu không thấy Bác và Bác được tự do ngắm nhìn các cháu. Trong những ngày vui lúc đó, các em thường mặc đồng phục quần xanh, sơ mi trắng, đầu đội mũ calô. Bác đứng nhìn các cháu rất lâu, rất lâu. Người suy nghĩ điều gì?
Buổi tối, khi làm việc, có tiếng hát của cháu bé, Bác ra hiệu dừng lại cùng lắng nghe. Rồi Bác hỏi:
- Chú thử đoán xem, cháu bé này bao nhiêu tuổi?
- Thưa Bác, năm tuổi.
- Theo Bác thì ít hơn.
- Khi hỏi lại các đồng chí bên Đài phát thanh, tôi thấy Bác thường đoán đúng hơn. Có gì khó hiểu đâu, vì Bác đã nghe rất nhiều, nghe rất chăm chú. Và chắc là, vừa nghe Bác vừa tưởng tượng ra cô bé hoặc chú bé tí xíu đó!
Nhưng tôi vẫn chưa hiểu vì sao đang làm việc Bác vẫn để đài? Có lần tôi hỏi có nên tắt đài đi không, Bác nhìn tôi trầm ngâm nói:
- Cứ để đấy chú ạ. Để nghe cho có tiếng người. Chú ở nhà, dù con khóc hoặc vợ nói dỗi, có khi nặng lời, nhưng đều là tình cảm gia đình…

Để các cháu làm chủ

Cũng chính tại ngôi nhà của Bác ở Phủ Chủ tịch có một sự kiện đáng ghi nhớ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ với thiếu nhi. Từ ngày 22/6 đến ngày 11/7/1961, Bác đã dành chỗ đó cho các cháu làm phòng triển lãm “Thiếu nhi với 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong 20 ngày, có gần 10 vạn thiếu nhi đến xem triển lãm và vui chơi trong dịp hè. Bác Hồ, Bác Tôn đã đến nói chuyện và dự liên hoan với 2.000 thiếu nhi trong buổi bế mạc ngày 11/7/1961.
Đồng chí phục vụ Bác cảm thấy như vẫn còn sôi động khi vào dịp hè năm 1961 các cháu thiếu nhi tổ chức triển lãm “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong nhà khách Phủ Chủ tịch.
Trung tâm triển lãm chính là phòng khách long trọng của ngôi nhà. Nhiều em lần đầu tiên được đến nơi này thích lắm, chỗ nào cũng sờ, sung sướng lăn cả ra nhà, ra bãi cỏ.
Những tiếng hát, tiếng cười nói vang vang, đúng là ngày hội. Có đồng chí sợ tiếng loa làm ảnh hưởng sang các cơ quan xung quanh nên xin Bác bỏ bớt loa đi, nhưng Bác bảo:
- Triển lãm của các cháu phải để loa mới vui.
Bác còn nhắc phải có nhiều kem, si-rô, nước và bánh kẹo để phục vụ các cháu.
Thỉnh thoảng những khi nghỉ, Bác cũng ra xem các cháu vui chơi. Có hôm Bác đi dạo ở phía dưới, thấy một phòng có kê các ghế băng. Bác hỏi các đồng chí ghế đó để làm gì. Đồng chí phục vụ thưa:
- Thưa Bác để dành cho các cháu bị mệt ạ.
Thấy vậy, Bác bảo:
- Sao dành cho các cháu mà lại không có giường?
Ngày hôm sau, các đồng chí phục vụ triển lãm đã liên hệ với Bộ Y tế, và các ghế băng được xếp lại nhường chỗ cho những chiếc giường xinh xắn.
Bác Hồ là như vậy. Khách của Bác, dù là những người nhỏ bé nhất cũng luôn được tôn trọng và quan tâm chu đáo.

Một cuộc gặp gỡ bất ngờ

Một lần vào đầu mùa Xuân 1963, sau khi thăm cơ sở xong, lên đường về Hà Nội, thấy ngọn đồi có cây cối sum suê, Bác cho nghỉ lại. Lúc này giữa trưa vắng vẻ, mấy Bác cháu giở cơm nắm ra vừa ăn vừa ngắm cảnh.
Vừa ăn xong, ngồi nghỉ được một lát thì nghe có tiếng lội bì bõm và tiếng người nói rì rầm. Mấy đồng chí đi theo Bác chạy ra thì thấy hàng chục thiếu nhi trai có, gái có, cháu cầm cào cỏ cháu xách rổ hái rau, đang hướng về chỗ gốc cây to nơi Bác ngồi nghỉ. Đồng chí bảo vệ báo cáo tình hình với Bác, Bác cười:
- Các chú đi mời các cháu lại đây chơi với Bác, nhưng nhớ đừng làm các cháu sợ.
Các cháu sung sướng chạy ùa đến và quây thành vòng tròn quanh Bác, cháu nào cũng hớn hở vui mừng.
Bác trìu mến nhìn khắp lượt và hỏi vui:
- Các cháu làm gì mà đông thế?
Một bé trai dáng lém lỉnh lễ phép đáp:
- Thưa Bác, một bạn thấy Bác xuống xe liền bảo chúng cháu ra xem Bác ạ!
Bác cười rất vui vẻ:
Muốn xem à? Bác ngồi đây,  cháu nào muốn xem thì xem cho kỹ.
Cả Bác, cháu và các chú cùng đi, cười vui vẻ. Bác hỏi tiếp:
- Các cháu đều đi học cả chứ? Ở đây có cháu nào không được đi học không?
- Dạ, chúng cháu đều đi học cả ạ.
Bác cười hiền hậu:
- Thế là tốt. Thế các cháu học có giỏi không? Có ngoan không nào?
Nhiều cháu phấn khởi trả lời Bác.
- Chúng cháu giỏi ạ, có ngoan ạ!
Bác gật đầu hài lòng và bảo các cháu hát. Các cháu đưa mắt nhìn nhau và cùng hát vang bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.
Thế là giữa thiên nhiên trời đất bao la, một dàn đồng ca gồm các nghệ sĩ tý hon biểu diễn say sưa dưới bàn tay bắt nhịp của Bác Hồ kính yêu.
Hát xong, Bác trìu mến nhìn các cháu và cất giọng hiền từ:
- Bác cảm ơn các cháu đến thăm Bác, hát cho Bác nghe.
Bác mong các cháu học chăm, học giỏi, vâng lời thầy cô và cha mẹ. Bây giờ Bác phải đi tiếp, Bác cháu ta tạm chia tay nhau ở đây.

Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam

Tháng chạp năm 1968, các dũng sĩ thiếu niên miền Nam đang học ở khu Tả Ngạn thì có mấy chú đưa xe ô tô đến đón về Hà Nội. Luyện, Thu, Nết, Phổ, Mên, Hòa … chưa hiểu có chuyện gì. Về Thủ đô hôm trước thì ngày hôm sau, có xe đến đón đi, vào đến sân Phủ Chủ tịch mới biết là được vào gặp Bác Hồ.
Vừa bước chân xuống xe, đã thấy Bác Hồ và Bác Tôn ngồi ở một cái ghế dài kê trước cửa nhà. Tất cả chạy ào tới chào hai Bác.
Bác cháu trò chuyện với nhau. Sau đó Bác Hồ bảo:
- Thôi các cháu vào ăn cơm với hai Bác!
Bữa cơm chẳng có thịt cá gì nhiều nhưng rất ấm cúng. Các dũng sĩ thiếu niên được ngồi ăn cùng Bác Hồ và Bác Tôn. Nết, người nhỏ nhất đoàn, cái đầu chỉ lấp ló cạnh bàn, được Bác gắp thức ăn cho luôn.
Vừa ăn, Bác cháu vừa nói chuyện rất vui. Ăn xong, hai Bác cho mỗi cháu một bông hồng, một quả táo, một quả lê và ba quyển sách “Người tốt việc tốt”.
Sau đó Bác Hồ bảo:
- Các cháu lại cả đây hôn hai Bác rồi về.
Các dũng sĩ hôn hai Bác xong, Bác Hồ căn dặn:
- Các cháu về trường cố gắng học tập cho giỏi.
Tất cả đều cảm động. Đoàn Văn Luyện khi đó mới mạnh dạn thưa với Bác:
- Thưa Bác, chúng cháu cứ tưởng hai Bác gọi chúng cháu về có việc cần.
Bác Hồ cười hiền từ và bảo:
- Hai Bác nhớ các cháu cho nên gọi các cháu về để hai Bác gặp hỏi chuyện.
Nghe nói, Luyện và các bạn cảm động muốn trào nước mắt. Hai Bác tuổi đã cao, trăm công nghìn việc, vậy mà vẫn nhớ đến các cháu miềnNam. Luyện nghĩ:
“Mình được ở ngoài Bắc mà hai Bác còn lo và thương biết chừng nào!…”.

Quây quần bên Bác

Chuyện kể về Người
“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam”…
Đó là tiếng hát của các em học sinh thuộc hệ sơ trung của Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Nhạc viện Hà Nội) vang lên sôi nổi trong ngày 1-6-1969 khi các em được vinh dự biểu diễn báo cáo thành tích học tập với Bác Hồ kính yêu lần cuối cùng trước khi Bác mất.
Hôm ấy, tuy sức khoẻ Bác đã yếu nhưng Bác rất vui khi thấy các cháu biểu diễn đàn vĩ cầm, đàn dương cầm rất giỏi và các cháu còn biểu diễn rất hay, rất say sưa những loại đàn dân tộc cổ truyền như: Sáo, nhị, bầu. Bác gọi các cháu là “những nghệ sĩ tí hon”, “những nghệ sĩ tương lai” rồi Bác hỏi:
- Các cháu phải học giỏi để sau này phục vụ nhân dân
Bác ôm các cháu vào lòng, hỏi han từng người:
- Cháu chơi đàn gì?
- Bố mẹ cháu làm gì?
Khi các em giới thiệu với Bác cây đàn thập lục và tam thập lục, Bác cười và bảo:
Ta có tiếng ta, sao các cháu không gọi là đàn 16 dây và đàn 36 dây có hơn không?
Từ đó hai cây đàn này để được mang một cái tên đơn giản bằng ngôn ngữ dân tộc mà Bác Hồ đã chỉ bảo và mỗi lần nhắc đến cái tên này các em đều nhớ tới Bác.
Sau mỗi tiết mục biểu diễn, Bác vỗ tay thật to và nói:
- Các cháu vỗ tay to lên để hoan nghênh bạn đánh đàn hay chứ!
Khi chia kẹo cho các cháu, Bác bảo:
- Cho cháu này thêm một cái vì bé nhất.
Và đánh đàn quây quần bên Bác có các cháu ở thành phố, ở nông thôn là con em cán bộ, công nhân, nông dân, các dân tộc miền núi ở cả hai miền Nam Bắc.
Qua mỗi câu chuyện, chúng ta lại có cơ hội cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến mà Bác đã dành cho thiếu nhi.
Có thể nói, tình yêu thương của Bác Hồ đối với thế hệ trẻ, đối với thiếu niên, nhi đồng đã, đang và sẽ là hành trang cho bao thế hệ trẻ bước vào đời, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ta đàng hoàng hơn, giàu đẹp hơn. Và các thế hệ thiếu nhi Việt Nam vẫn luôn nhớ về Bác kính yêu và âm vang cất cao lời ca tiếng hát:
"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng
A! có Bác Hồ đời em được ấm no
Chúng em kính dâng ngàn đóa hoa lên Bác Hồ"...

 
Tổng hợp
___________________________________________________________________________________

 
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHÚC MINH BOOKS
 
Địa chỉ:  Số A10 - Lô 4, Khu ĐTM Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 0962 574 848

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
95/2A, Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành Phồ Hồ Chí Minh- Tel/Fax: (028) 6296 3839 - Hotline: 0985 570 398
  
Bình luận facebook
Tin tức liên quan
Bộ Y Tế - Bí quyết dinh dưỡng dự phòng lây nhiễm COVID-19 (nCoV) (Lượt xem: 204)BỘ Y TẾ và WHO KHUYẾN CÁO: Bảo vệ bản thân, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV (Lượt xem: 368)Đọc thầm sẽ lên màn ảnh với nam chính thuộc hàng lưu lượng? (Lượt xem: 222)Tết nay bé đọc sách gì? (Lượt xem: 352)Tết ta cùng những nét đẹp truyền thống (Lượt xem: 504)TẾT TA, TẾT CỦA MỌI NHÀ: Chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho xuân Canh Tý (Lượt xem: 369)Tết 2020 này mình đọc sách trinh thám gì? (Lượt xem: 398)Sự hối hận muộn màng (Lượt xem: 569)TOP 5 bộ sách giúp bé học tiếng Anh tốt nhất (Lượt xem: 331)Tưng bừng đón giáng sinh cùng Phúc Minh (Lượt xem: 345)Bí quyết giữ gìn sức khỏe cho mẹ và bé (Lượt xem: 332)Gửi ngoại - người bà mà con luôn yêu kính (Lượt xem: 291)Câu chuyện "Ông ngoại ơi, đừng nói dối nhé" và chùm thơ về gia đình (Lượt xem: 585)Phuc Minh Books cần tuyển Biên tập viên và nhân viên thiết kế (Lượt xem: 1161)Mẹ có hỏi con vì sao không? (Lượt xem: 376)Những vần thơ đẹp theo cùng tuổi thơ con (Lượt xem: 233)5 sai lầm của cha mẹ khi chuẩn bị cho bé vào tiểu học (Lượt xem: 418)Mẹ ơi!!! (Lượt xem: 256)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Thiết kế (Lượt xem: 601)Khép lại hành trình của chuỗi sự kiện "back to school" (Lượt xem: 367)16 năm đam mê và chặng đường 5 năm lần thứ nhất (Lượt xem: 352)Phuc Minh Books thông báo nghỉ du lịch hè 2019 (Lượt xem: 378)Tọa đàm "Phuc Minh Books - Hành trình 5 năm của đam mê" (Lượt xem: 456)Hành trang nào cho con sẵn sàng đón năm học mới ? (Lượt xem: 275)Con là con gái mà (Lượt xem: 766)"Không ai nhớ mặt đặt tên - nhưng họ đã làm ra đất nước" (Lượt xem: 418)Thư Gửi Mẹ Hiền (Lượt xem: 422)Giáo dục FQ - Những điều cha mẹ cần biết (Lượt xem: 526)Ba kể con nghe những câu chuyện đồng thoại (Lượt xem: 370)Điều kiện nào để dòng văn học trinh thám Việt Nam từng "vang bóng một thời" sẽ hồi sinh? (Lượt xem: 589)[THÁNG SÁCH THIẾU NHI] Những cuốn sách mang cả mùa hè cho bé (Lượt xem: 942)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Kinh doanh tại Hà Nội và Sài Gòn (Lượt xem: 1595) [THƯ MỜI] Tham gia cộng tác bản thảo cho tủ sách viết về Mẹ (Lượt xem: 728)Tủ sách gia đình: Bộ sách ‘Rèn luyện thói quen tốt’ (Lượt xem: 395)Kinh nghiệm đọc sách tạo hứng thú và thu hút trẻ (Lượt xem: 1595)Thông báo phát hành Boxset series Thám tử Kỳ Phát (Lượt xem: 586)Cảm Hạ: "Ai lớn lên mà không trải qua tuổi thơ của mùa hè" (Lượt xem: 409)Bài học về giới tính cho trẻ nhỏ (Lượt xem: 371)Phuc Minh Books thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5/2019 (Lượt xem: 471)ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG MỖI DỊP LỄ KỈ NIỆM 26 THÁNG 3 (Lượt xem: 339)MỘT SỐ ĐIỀU MẸ KHÔNG CẦN LO LẮNG Ở TRẺ SƠ SINH (Lượt xem: 343)TUYỂN DỤNG 2019: Phuc Minh Books tuyển nhân sự phụ trách Kinh doanh (Lượt xem: 999)Thông báo phát hành: BOXSET TRỌN BỘ 16 TẬP ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN (Lượt xem: 1674)Tại sao trinh thám Việt từng bị coi là ba xu, rẻ tiền, thấp kém? (Lượt xem: 555)Thư mời Giao lưu ra mắt Series Thám tử Kỳ Phát của nhà văn Phạm Cao Củng (Lượt xem: 616)Những cuốn sách bố mẹ nên đọc cùng bé trong mùa Halloween (Lượt xem: 886)Ra mắt bộ sách mới “Kĩ năng rèn luyện thói quen tốt” cho bé (Lượt xem: 825)Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đối với trẻ em (Lượt xem: 1722)9 bộ sách hay và ý nghĩa mà bố mẹ nên dành tặng bé trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 1052)Phải làm gì khi con không thích học tiếng Anh? (Lượt xem: 679)Thông điệp ý nghĩa của cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" (Lượt xem: 1354)7 món đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 778)Những hoạt động mà bố mẹ nên làm cùng con vào cuối tuần (Lượt xem: 1744)Cần chuẩn bị cho trẻ những gì khi bước vào năm học mới (Lượt xem: 873)Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc khánh 2-9 (Lượt xem: 703)10 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ (Lượt xem: 986)Kết bạn không khó - Nào ta cùng chia sẻ! (Lượt xem: 704)50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ hoàn hảo (Lượt xem: 513)Trải nghiệm cùng sách: Em thích đọc sách (Lượt xem: 629)Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kỳ (Lượt xem: 913)Thông tin chương trình khuyến mại: Sinh nhật vui - Khui quà đã (Lượt xem: 782)10 điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ (Lượt xem: 504)Hãy biến những bài học thành kĩ năng để giúp trẻ sinh tồn với bộ sách siêu nhân thoát hiểm (Lượt xem: 1094)Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 (Lượt xem: 610)Tọa đàm: Con muốn bố mẹ chơi với con (Lượt xem: 968)Bố mẹ đừng để con cô đơn với chiếc điện thoại (Lượt xem: 798)Tại sao nên dạy con cách ''tự bảo vệ mình''? (Lượt xem: 443)Cùng Phúc Minh Kids tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 (Lượt xem: 528)Góc chia sẻ của phụ huynh: Làm cách nào để hình thành thói quen đọc sách cho con từ nhỏ? (Lượt xem: 781)Tại sao bố mẹ nên đọc sách cho bé nghe mỗi ngày? (Lượt xem: 726)10 lợi ích từ việc đọc sách cho con (Lượt xem: 496)Tại sao nên đọc sách cho con từ sớm? (Lượt xem: 922)8 điểm vui chơi cuối tuần cực hay và ý nghĩa cho bé tại Hà Nội (Lượt xem: 635)Đọc sách cho con như thế nào? (Lượt xem: 524)Vì sao phương Tây xem sách là bạn, còn người Việt cắm cúi vào màn hình? (Lượt xem: 660)Lợi ích của việc tập thể dục ở lứa tuổi mầm non (Lượt xem: 999)Hoạt động cuối tuần bổ ích dành cho bé (Lượt xem: 674)Học tiếng Anh thật dễ - Chơi với tiếng Anh thật vui! (Lượt xem: 864) “Ngày hội sách của bé”: Gắn kết yêu thương và hoàn thiện kỹ năng sống (Lượt xem: 1262)Những gợi ý về góc đọc sách sáng tạo có một không hai cho bé yêu (Lượt xem: 1184)Trải nghiệm mùa hè thú vị với "Hội sách bé chào hè 2018" (Lượt xem: 584)Phát triển kĩ năng cho bé qua "Hội sách bé chào 2018" (Lượt xem: 591)7 hoạt động thú vị trong mùa hè mà cha mẹ nên trải nghiệm cùng con (Lượt xem: 821)Những lợi ích bất ngờ của việc đọc sách cho con từ sớm (Lượt xem: 750)Sách hay cho bé vào các kì nghỉ lễ (Lượt xem: 922)Ngày hội bé đọc sách: Đọc sách thật là thích! (Lượt xem: 912)Những câu chuyện hay cho bé qua bộ sách "Cuộc phiêu lưu trong những giấc mơ" (Lượt xem: 662)Ngày hội đọc sách cùng bé - Khám phá và trải nghiệm với sách (Lượt xem: 952)Sách giúp con kết nối với thế giới như thế nào? (Lượt xem: 791)11 Cách trò chuyện với con hiệu quả nhất mà bố mẹ nên áp dụng (Lượt xem: 1065)Phúc Minh Books tuyển BTV tiếng Nhật và tiếng Hàn (Lượt xem: 1187)Cha mẹ và trẻ học được gì từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 1130)Thông báo thu hồi & ngừng phát hành 04 tựa sách trong bộ Kỹ năng song ngữ trong sinh hoạt cho bé (Lượt xem: 579)Không bao giờ là quá sớm khi dạy con biết về tài chính (Lượt xem: 1624)Những bài học ý nghĩa về tài chính cho trẻ từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 958)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng Miền Nam (Lượt xem: 853)Ngày Hội sách cho bé nhân dịp 8/3 – “Mẹ ơi con thích đọc sách” (Lượt xem: 904)Hội sách xuân cho bé "Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kì" (Lượt xem: 805)Hội Sách TP.HCM lần thứ 10 tổ chức từ 19-3-2018 (Lượt xem: 740)20 lời chúc Tết thầy cô ý nghĩa nhất cho năm Mậu Tuất 2018 (Lượt xem: 640)Cùng bé khám phá ý nghĩa của việc lì xì sách đầu xuân (Lượt xem: 625)Cùng bé khám phá ý nghĩa của Hoa Đào trong ngày tết (Lượt xem: 817)Trải nghiệm và tương tác với sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tự nhiên một cách hiệu quả (Lượt xem: 925)Những phương pháp giúp bé trở nên lạc quan hơn (Lượt xem: 676)Chúng ta nên hiểu như thế nào về thể loại truyện Đồng thoại (Lượt xem: 1688)Chào đón năm mới 2018 với Hội sách dành cho bé tại trường Mầm non Quang Trung - TP Hồ Chí Minh (Lượt xem: 719)Giáng sinh cùng "Ngày hội tiếng Anh cho bé" (Lượt xem: 861)Tiếng Anh cho bé: Hãy để con được học như cách con học tiếng mẹ đẻ! (Lượt xem: 1069)Những sai lầm phổ biến khi dạy trẻ học tiếng Anh (Lượt xem: 757)Cho bé mùa Giáng sinh tuyệt vời với những cuốn sách đầy ý nghĩa (Lượt xem: 1156)Trẻ cần được vui chơi để phát triển một cách toàn diện (Lượt xem: 1051)Tiếng Anh cho trẻ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 1100)Bố mẹ muốn con giỏi tiếng Anh từ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 894)Những cuốn sách bạn nên dành tặng bé yêu trong dịp lễ Giáng sinh (Lượt xem: 1006)Cùng con biết yêu thương và phát triển ngoại ngữ với bộ sách "Kĩ năng song ngữ" của Phúc Minh Books (Lượt xem: 1090)Muốn con phát triển toàn diện hãy cho con vui chơi (Lượt xem: 836)Không được chơi đùa là một thiệt thòi lớn của trẻ nhỏ (Lượt xem: 699)Để bố mẹ biết cách đọc sách cùng con hiệu quả (Lượt xem: 901)Cho trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh: Đúng thời điểm và phải đúng phương pháp (Lượt xem: 1100)Những bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non (Lượt xem: 909)Triển lãm tranh nghệ thuật bé vẽ tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (Lượt xem: 1166)Chuỗi sự kiện - tọa đàm: Kích hoạt tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ (Lượt xem: 901)Giúp trẻ nhận diện toán học trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi (Lượt xem: 787)Hãy cùng bé khám phá phép màu từ những con số trong toán học (Lượt xem: 1044)Trở thành Thần đồng như Đỗ Nhật Nam nếu mẹ áp dụng ngay phương pháp Montessori cho bé (Lượt xem: 1316)4 tuyệt chiêu đơn giản để trẻ không khóc nhè vào ngày đầu tuần (Lượt xem: 831)Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh và vai trò của việc cho trẻ tiếp xúc với sách song ngữ giai đoạn này (Lượt xem: 1408)Học Tiếng Anh ở Mầm Non: Chơi mà học, học mà chơi! (Lượt xem: 834)Lễ hội Hallowen và thông điệp đối với trẻ nhỏ (Lượt xem: 812)Giáo dục sớm không phải chỉ là dạy con biết đọc, biết viết sớm (Lượt xem: 677)Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất "Thời điểm vàng" của lứa tuổi mầm non. (Lượt xem: 978)Ra mắt tủ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ (Lượt xem: 833)Thế nào là vụ án trong phòng kín và vụ án trong không gian rộng? (Lượt xem: 2452)Câu chuyện cảm động về sự hi sinh của người mẹ (Lượt xem: 616)CIA hay FBI, tổ chức nào có vai trò quan trọng hơn trong việc chống tội phạm khủng bố quốc tế? (Lượt xem: 11822)Bé học tiếng Anh: Tuyệt đối không cho con học với phát âm sai! (Lượt xem: 960)Tại sao những người mắc "Bệnh tâm thần phân liệt" thường có nguy cơ phạm tội cao hơn? (Lượt xem: 1991)"Hội sách Bé chào hè 2017" - Dạy trẻ những kĩ năng tự lập trong học tập (Lượt xem: 1268)Bộ thơ "Tình yêu của con" - lăng kính phản ánh tâm hồn trẻ thơ! (Lượt xem: 987)Món quà vô giá cho con nhân dịp “Tết thiếu nhi” 1/6 (Lượt xem: 980) Đăng kí tham gia sự kiện "Đánh thức đam mê" để nhận thật nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn! (Lượt xem: 1517)Người sống sót - nỗi ám ảnh đằng sau mỗi vụ án (Lượt xem: 1704)Tuần của bé - Dạy con những kĩ năng để phát triển bản thân (Lượt xem: 1197)Tại sao bố mẹ nên chọn phương pháp Montessori trong việc dạy con trẻ? (Lượt xem: 1282)Giúp con rèn thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ không khó! (Lượt xem: 1152)Giáo dục đúng thời điểm cho con sự phát triển tốt nhất (Lượt xem: 1481)Thông báo nghỉ đi du lịch từ 9/8 - 12/8/2017 (Lượt xem: 1266)Sức hút của series trinh thám "Bác sĩ pháp y Tần Minh" (Lượt xem: 5560)Bước vào thế giới trinh thám của Tần Minh (Lượt xem: 992)Dành tặng những cuốn sách ý nghĩa cho con trẻ nhân ngày Gia đình Việt Nam (Lượt xem: 1052)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng miền Bắc (Lượt xem: 1138)Gia đình: Nơi cho con sức mạnh, nơi cho con niềm tin (Lượt xem: 885)Giao lưu và ra mắt sách Con Yêu cha (Lượt xem: 1133)Những món quà ý nghĩa dành tặng bé và bố nhân dịp ngày của cha (Lượt xem: 960)'HOT": Phúc Minh Books cần tuyển gấp 01 nhân viên Kế toán và 01 Thiết kế - Chế bản sách (Lượt xem: 1296) Bộ sách thay đổi quan niệm về lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em (Lượt xem: 1425)"Đừng tùy tiện thơm cháu" và "Đừng lạm dụng cháu" (Lượt xem: 1901)Phúc Minh Books cần tuyển 02 nhân viên cho vị trí Biên tập viên (Lượt xem: 1195)Bạo lực học đường: Làm sao để phòng tránh? (Lượt xem: 1198)Phúc Minh Books tuyển gấp nhân viên truyền thông (Lượt xem: 1023)Giáo dục sớm: Thực sự cần một cách hiểu rõ ràng hơn! (Lượt xem: 1514)"TUẦN CỦA BÉ" - Bộ sách tổng hợp cho bé 3-6 tuổi đầu tiên biên soạn theo chủ đề giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT (Lượt xem: 2176)TUYỂN DỤNG: NHÂN VIÊN KINH DOANH HCM (Lượt xem: 1315)7 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ TỘI PHẠM CỦA FBI: BẠN CÓ PHẢI TỘI PHẠM TIỀM NĂNG? (Lượt xem: 1839)Đính chính lỗi dịch thuật cuốn song ngữ "Chiếc vỏ bị ghét bỏ" - "The Snail who didn't want his shell" (Lượt xem: 1005)22 ý tưởng về tủ sách cực hay cho mọt sách (Lượt xem: 1168)5 cuốn sách Phúc Minh khuyên đọc ngày hè (Lượt xem: 1267)TỔNG HỢP: SÁCH PHÚC MINH BOOKS PHÁT HÀNH THÁNG 5/2016 (Lượt xem: 1291)4 lý do bạn nên tham dự hội sách lớn nhất Việt Nam, 2 năm mới tổ chức 1 lần (Lượt xem: 1517)Tuyển biên tập viên Full-time (Lượt xem: 1543)Phúc Minh Books kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (Lượt xem: 1516)Ra mắt sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1569)Tuổi trẻ, ai chưa từng tuyệt vọng? - Giới thiệu sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1518)Phúc Minh Books tuyển nhân viên bản quyển tiếng Anh, Hàn, Nhật (Lượt xem: 1767)Tuyển dụng vị trí Truyền thông và Bản quyền (Lượt xem: 2027)Sắp xếp cuộc đời cho những chuyến đi (Lượt xem: 1377)Ngày sách Việt Nam lần 2/2015 " Tự hào lịch sử, vững bước tương lai" (Lượt xem: 1224)Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc (Lượt xem: 1317)10 Cuốn sách bán chạy nhất tháng 3 năm 2015 (Lượt xem: 1578)Hội sách mùa Thu 2015 giới thiệu 5.000 tựa sách (Lượt xem: 1315)Lãnh đạo không đơn giản là chỉ huy (Lượt xem: 1430)Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM (Lượt xem: 1316)Chương trình giao lưu "ĐI ĐỂ HIỂU TRỌN 2 TIẾNG VIỆT NAM" (Lượt xem: 1575)Ra mắt ‘Ma cà rồng và Em’ - phiên bản Hàn Quốc của Twilight Saga (Lượt xem: 1526)Giới trẻ hưởng ứng Hội sách Quốc tế 2015 (Lượt xem: 1358)Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản” (Lượt xem: 1388)Hà Nội tiếp tục có hội sách lớn ở Hoàng thành Thăng Long (Lượt xem: 1129)
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHUC MINH BOOKS
 
Địa chỉ: Căn hộ 508, tầng 5, Tòa Sky Central, 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 08.99.30.22.88

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
71/2 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM Tel/Fax: (028) 6296 3839 
Thống kê truy cập
Đang online: 6
Tổng lượt truy cập: 1.054.679
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành