• Sách ngoại văn

  Bộ sách ngoại văn đầu tiên của Phúc Minh "The seeds of love" - Hạt giống yêu thương

 • Tủ sách song ngữ Phúc Minh Books

  Bố mẹ và các bé hãy cũng nhau khám phá tủ sách song ngữ của Phúc Minh Books nhé

 • Sách trinh thám mới trong tháng 11

  Sách trinh thám hay và hấp dẫn trong tháng 10 và tháng 11

 • Tủ sách yêu thương

  TỦ SÁCH YÊU THƯƠNG là tập hợp các cuốn sách về tình yêu thương gia đình. Những câu chuyện nhỏ giản dị mỗi ngày được ghi lại dưới hình thức câu văn thơ chan chứa đầy tình yêu thương, sự quan tâm săn sóc của các thành viên gia đình với nhau.

 • Bộ sách Tự bảo vệ mình

  Thay vì khuyên bố mẹ nên làm gì để bảo vệ bé trước vấn nạn lạm dụng và xâm hại tình dục, bộ sách hướng dẫn trẻ nhỏ phản ứng như thế nào khi gặp những tình huống nguy hiểm.

 • Sách hot tháng 9/2018

  Tháng 9 bùng nổ với những đầu sách trinh thám "siêu kinh điển" cùng Phúc Minh Books!

 • Giáo dục FQ – chỉ số thông minh làm giàu cho trẻ

  Bộ sách Giáo dục FQ là những bài học đầu đời giúp các bé hiểu đúng về giá trị của tiền bạc, thông qua đó giáo dục nhân cách và “khai mở” những tố chất tiềm năng của trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

 • Mỗi ngày một đức tính

  Tuần của bé - Giúp bé rèn luyện đức tính mỗi ngày

 • Hướng dẫn thực hành kĩ năng sống theo phương pháp Montessori

  Bộ sách hướng dẫn các bé tự lập hơn thông qua những việc nhỏ hàng ngày

 • Bộ sách Danh nhân Việt Nam - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

  Tủ sách danh nhân gồm 6 cuốn:Có chí thành tài, Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước, Cõng em học lỏm, Cậu bé chăn trâu đỗ thủ khoa, Kiên trì luyện chữ, Xin mẹ đừng lo... sẽ đưa các bé vào thế giới thông thái và đầy tính nhân vân của các vị danh nhân Việt Nam xưa

Hỗ trợ trực tuyến
08.99.30.22.88
Tư vấn
Trần Thúy
SĐT: 0243 640 8818
Thư viện video

Mùa gặt đỏ: Chào mừng đến với mùa gặt đẫm máu

(Ngày đăng: 19/08/2019 - Lượt xem: 377)
Bạn tự tin rằng bản thân vững như thạch bàn và không thể bị lừa bởi bất cứ điều bất ngờ nào?

Bạn đã chán với những pha hành động đầy tính toán của trinh thám hiện đại và muốn tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ, cổ điển hơn?

Hoặc bạn chỉ đơn giản yêu thích thể loại trinh thám?

Xin chào mừng đến với Personville, nơi dối trá và bạo lực diễn ra thường xuyên hơn cơm bữa. Muốn đọc thành Poisonville cũng không thành vấn đề, vì thành phố này như một thứ chất độc, nhấn chìm bạn trong làn khói mờ của lừa lọc, của những băng đảng đối đầu lẫn nhau và những cảnh bạo lực chẳng ai thèm can thiệp. Đừng vội bỏ chạy nhé! Bởi vì dù nơi đó có khủng khiếp đến mức nào nữa, thì với người bạn đồng hành đặc biệt từ Hãng Thám tử tư Continental, chuyến du lịch tới Personville của bạn đảm bảo sẽ là một trải nghiệm khó chối từ đó!

Một chàng thám tử vừa độc vừa ngông

Không có những soái ca phá án nhiều tiền hay lắm tài nhiều tật, không có những chàng thám tử ngời ngời đạo lý, nhân vật chính – đồng thời là nhân vật kể chuyện – hiện lên như một ông chú trung niên khoái rượu và hay gặp rắc rối. Kiểu nhân vật mà bạn có thể gặp ở bất cứ cuốn truyện trinh thám nào, nhưng là trong vai người bị hại hoặc nhân vật làm nền; tuy nhiên, trong “Mùa gặt đỏ”, đây là nhân vật chính, và lại là nhân vật sẽ để lại ấn tượng nhiều nhất cho độc giả.


Truyện Mùa gặt đỏ do Phuc Minh Books phát hành

Theo lời đề nghị của Donald Willsson, chủ bút tòa soạn báo Personville, hãng Thám tử tư Continental cử nhân vật chính đến thành phố tội ác cho nhiệm vụ lần này. Tuy nhiên, khi đến nơi thì khách hàng của nhân vật chính đã bị “thanh toán”. Thay vì quay lại và báo cáo với cơ quan về thay đổi trong nhiệm vụ, anh chàng lại chọn cách ở lại Personville và thực hiện nhiệm vụ theo cách của mình. Tức là gặp mặt đối chất với từng kẻ đứng đầu các thể lực đang xâu xé thành phố rồi “nghe nhạc đoán bài hát”, cố gắng làm sao để vừa “thanh tẩy” được Personville lại vừa không bị mất mạng. Nghe có vẻ nhẹ nhàng, nhưng trong bối cảnh một thành phố đã kiệt quệ vì những tệ nạn và những cuộc tranh đấu giành quyền thống trị, chỉ cần giữ được mạng sống của mình thôi cũng đã là một thử thách khó nhằn rồi.

Mặt đối mặt với những kẻ đứng đầu các thế lực đang xâu xé Personville, chứng kiến và thậm chí tham gia đủ các cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng, bị cuốn vào những vụ án mạng mờ ám, bị mang ra làm bia đỡ đạn bởi hết kẻ này đến kẻ khác,… dường như những điều đó không khiến chàng thám tử của chúng ta bỏ cuộc. Anh ta vẫn sẽ ngông nghênh mà xông vào nhà của những người anh ta cần gặp, dù người ta có đón tiếp anh ta bằng kẹo đồng. Anh ta vẫn sẽ tu rượu như nước và đến những nơi nhớp nháp nhất của thành phố, nếu những điều đó đưa anh ta đến gần với mục đích của mình hơn. Anh ta sẽ tìm ra sự thật dù có phải khiến cả tá người mất mạng. Đừng áp đặt những giá trị đạo đức của bạn lên con người này – anh ta có cách riêng để thực thi công lý, dù cho nó đi ngược lại những gì bạn cho là một người anh hùng cần phải làm.

Một thành phố chẳng có lấy một ngày yên bình

Cái tên “Poisonville” quả thực đặt cho thành phố bối cảnh của cuốn sách sẽ hợp lý hơn nhiều. Mở câu chuyện ra và bạn sẽ lập tức bị trúng độc, bị ngộp thở bởi bối cảnh của mạch truyện. Một bầu không khí lòe loẹt và đầy khói công nghiệp, những con người có phần nhếch nhác và sự vắng mặt của vị chủ bút tòa soạn báo – tất cả trở thành một màn chào đón vừa hoành tráng vừa thảm hại mà thành phố dành cho nhân vật chính. Và rồi mọi thứ xảy ra nhanh như chớp: những cuộc gặp gỡ, những xung đột, súng nổ và người ngã xuống… mạch truyện gấp gáp, súng đạn bay khắp nơi, nhưng lại không thể nào hợp lý hơn được nữa vì đây là Personville. 

Câu chuyện như một hàng những quân domino nghiêng ngả chực ngã, và sự xuất hiện của nhân vật chính đã khiến chúng chính thức đổ rạp.

Song song với những ngày bạo lực nối tiếp bạo lực tại Personville, tâm trí người đọc cũng sẽ chẳng thể có lấy một phút yên bình khi “bước vào” thành phố này. Theo chân vị thám tử trong chuyến hành trình “thanh tẩy” toàn thành phố, chúng ta buộc phải chuẩn bị tâm lý đón nhận những điều bất ngờ (và thường thì chúng không hề dễ chịu). Chỉ cần một thần kinh vững vàng và khả năng làm chủ cảm xúc trước mọi tình huống, hãy phó mặt sự suy nghĩ cho nhân vật chính, bởi vì thành phố này không tuân theo bất cứ sự vận hành nào tương tư những gì bạn mong đợi. Khả năng quan sát và suy luận tốt cũng không có khả năng giúp bạn sống sót ở đây. Chỉ có thần kinh thép mới có thể giữ cho bạn khỏi phát điên, nếu như bạn muốn rời khỏi Personville được toàn vẹn.

Tác giả đã tạo ra một cái nền hoàn hảo cho câu truyện; cả bạn, cả nhân vật chính, đến một lúc nào đó sẽ mất kiểm soát mà quay cuồng trong vòng xoáy của những mưu đồ ám hại. Nhưng bạn không thể bỏ cuốn sách xuống. Dù cho ngột ngạt và đầy căng thẳng, Personville cũng có sức hút riêng của nó. Len lỏi giữa những bạo lực và toan tính vô nhân đạo vẫn có những khoảnh khắc chan chứa tình người. Chừng đó sự ngọt ngào là đủ để vực dậy những tâm hồn đang chực tạn vỡ, tiếp thêm sức mạnh để tay súng của chúng ta tiếp tục bám lấy kế hoạch của mình, đồng thời tiếp thêm hứng thú để độc giả tiếp tục dõi theo quá trình “thanh tẩy” của thành phố mờ mịt này… 

Một mùa gặt bội thu, nhưng thứ bị gặt không phải là lúa

“Mùa gặt đỏ” – nhìn cái tên tựa thôi là chúng ta đều liên tưởng được rằng nhân vật chính đã “gặt” được những gì tại Personville rồi phải không nhỉ? 

Không phải là máu đâu, rất tiếc vì đã làm quý độc giả thất vọng. Sắc đỏ bao trùm lên Personville chỉ đơn thuần là để làm nền cho công cuộc gặt hái của vị thám tử ngông nghênh của chúng ta mà thôi. Vậy anh đã gặt hái được những gì ở thành phố ngột ngạt ấy? Chắc chắn là gặt được kha khá tiền, bởi vì có hợp đồng mới có sự xuất hiện của anh ở đó. Chắc chắn là một lượng không nhỏ kẹo đồng, vì dường như đi đâu hay làm gì thì anh cũng bị theo dõi, mà nhiều khi kẻ theo dõi anh lại được trang bị kỹ đến tận chân răng. Chắc chắn là một rổ đầy những lời dối trá, vì những kẻ mà anh săn đuổi có quá nhiều điều cần che giấu. Chắc chắn  là những khoảnh khắc bất lực, bởi vì sau cùng, người đàn ông của chúng ta cũng chỉ là con người bằng xương bằng thịt chứ không phải sắt đá.

Đồng hành cùng với chàng thám tử lập dị trong “mùa gặt đỏ” tại thành phố Personville, bản thân chúng ta cũng sẽ tham gia vào việc gặt hái ấy – nhưng là với tư cách của người giám sát. Cả chúng ta cũng sẽ thu hoạch được nhiều điều từ chuyến hành trình chẳng có lấy một ngày bình yên này. Có hay không, việc một người bình thường buộc phải trở thành quái vật để có thể săn đuổi những con quái vật khác? Có hay không, hi vọng tẩy sạch những kẻ đã đầu độc và xâu xé Personville chỉ để vuốt ve quyền lực của bản thân mình? Có hay không, một hình ảnh Personville tươi sáng, không còn bóng dáng của bạo lực, ma túy và tham nhũng?… Có rất nhiều câu hỏi mà độc giả có thể tự đặt ra trong quá trình đồng hành cùng chàng thám tử. Bằng việc trả lời những nghi vấn đó, chúng ta sẽ “thu hoạch” được kết quả cho chính mình.

 
Lily - sachhaynendoc

 
Bình luận facebook
Tin tức liên quan
Top những cuốn sách về đề tài dịch bệnh giết người gây sốt trong mùa dịch Covid (Lượt xem: 111)BRICKY – Hiện thân của tình yêu chân thành trong "Hạn CHót Lúc Bình Minh" (Lượt xem: 91)Tiểu thuyết trinh thám Phục Thù: “những người vợ, những người mẹ bỏ đi” (Lượt xem: 671)Lương Kha: Nhà văn phá vỡ truyền thống và trở thành "tác giả vô địch Douban" (Lượt xem: 922)Ấn tượng với các nhân vật nữ trong truyện trinh thám đen (Lượt xem: 681)"Hạn chót lúc bình minh" - Một cuộc rượt đuổi căng thẳng, hồi hộp đến tận cùng (Lượt xem: 524)Kẻ hành pháp: Sự phán quyết ngoài công lý (Lượt xem: 667)Vụ án Lerouge mang tới một câu chuyện đầy ai oán cho bạn đọc! (Lượt xem: 460)Ra mắt tiểu thuyết trinh thám về vấn nạn bạo lực học đường (Lượt xem: 699)“Mùa gặt đỏ” - đồng tiền và danh vọng (Lượt xem: 364)Vòng tròn máu - Edgar Wallace - vừa hiện đại, vừa cổ điển (Lượt xem: 409)“Tôi thích các em ấy như vậy, làm sao nỡ hại các em?” (Lượt xem: 658)Một vài đặc điểm của truyện trinh thám Hàn Quốc (Lượt xem: 1125)Cùng Khách sạn Ba Đóa Hồng chạy đua với thời gian, căng thẳng và kịch tính! (Lượt xem: 414)48h trải nghiệm cùng Đọc thầm (Lượt xem: 510)Tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc: Hơn 100 năm phát triển (Lượt xem: 768)Cả bộ Đọc thầm cứ như một bộ phim tua đi tua lại trong đầu tôi... (Lượt xem: 922)Đọc thầm - Sức hấp dẫn đến từ những ám ảnh (Lượt xem: 617)Lần theo "1/14" để phiêu lưu với trí tưởng tưởng! (Lượt xem: 478)Bàn về tiểu thuyết trinh thám tâm lý (Lượt xem: 857)Giải thoát - Cuộc sống sẽ thay đổi mãi mãi chỉ trong một vài giây (Lượt xem: 594)Đọc thầm Tập 1: Sao có người lại làm như thế được... Chỉ vì lý do như vậy? (Lượt xem: 858)Bạn có biết: Khám nghiệm hiện trường, truy tìm nhân chứng, vật chứng, vạch vặt hung thủ? (Lượt xem: 214)Đạo quán có ma - cuốn trinh thám quan án đậm nét Nho giáo Trung Hoa (Lượt xem: 398)Người đàn bà trong đêm - Như được sống trong cảm xúc của nhân vật! (Lượt xem: 285)Top những cuốn truyện trinh thám theo trào lưu "nữ chủ" dành cho các mọt nhà mình đây (Lượt xem: 835)Đêm ngàn mắt: Nỗi ám ảnh mang tên "lời tiên tri" về cái chết (Lượt xem: 411)"Hoàng Kim Án" - Cuốn trinh thám đưa người đọc bước vào mê cung suy luận... (Lượt xem: 239)Vụ án Lerouge: Sự trùng hợp định mệnh hay niềm kiêu hãnh dâng trào (Lượt xem: 352)Augusto De Angelis: “Tiểu thuyết trinh thám là trái cây – những trái cây màu đỏ, đẫm máu của thời đại chúng ta” (Lượt xem: 514)Điều gì làm nên sức hấp dẫn của tiểu thuyết Trinh thám tội phạm Italia (Lượt xem: 382)Ám ảnh đen - Đọc và sống với cảm xúc của chính nhân vật! (Lượt xem: 363)Khi thám tử tài ba là kẻ nghiện rượu, thấp lùn, béo phì (Lượt xem: 372)Người đàn bà trong đêm – Người lạ ơi, xin hãy cho tôi mượn niềm vui (Lượt xem: 451)Vòng tròn máu: Cuốn tiểu thuyết 4 lần được dựng thành phim (Lượt xem: 706)Hành trình 'gái nhảy' ở vũ trường tìm thấy bình minh (Lượt xem: 304)Đêm Ngàn Mắt – Khi con người ta bước dần đến cái chết (Lượt xem: 351)9 loại chất độc thường thấy trong tiểu thuyết trinh thám (Lượt xem: 1405)'Hạn chót lúc bình minh' - “Đầu tiên là bạn mơ sau đó rồi bạn chết” (Lượt xem: 1390)Edgar Wallace: Cuộc đời lạ lẫm hơn cả huyền thoại của một "thiên tài bị lãng quên" (Lượt xem: 956)Chiếc vỏ chai định mệnh cướp đi cô gái ngay trước ngày cưới (Lượt xem: 454)Ra mắt 2 tác phẩm trinh thám cuốn hút độc giả (Lượt xem: 323)Người đàn bà trong đêm: Cuộc chạy đua với thời gian của Cornell Woolrich (Lượt xem: 517)Tiểu thuyết tội phạm Italia: Nước Ý không chỉ có những nàng thơ (Lượt xem: 921)Tiểu thuyết Noir không chỉ là đặc quyền của Mĩ (Lượt xem: 644)"Cô dâu đen" – hành trình trả thù của một thiên thần rơi xuống địa ngục (Lượt xem: 940)‘Địch Công kỳ án’: Truyện trinh thám khắc họa sâu sắc tiếng nói nữ quyền (Lượt xem: 431)Tổng hợp những câu quotes hay phản ánh thế giới quan của cha đẻ trinh thám đen Cornell Woolrich (Lượt xem: 812)Địch Công Kỳ Án: Hơn cả một tác phẩm trinh thám (Lượt xem: 519)Những Series truyện trinh thám hấp dẫn nhất dành cho "mọt sách" mùa Giáng sinh 2018 (Lượt xem: 1207)Mầm ác luôn tồn tại trong mỗi chúng ta - Ranh giới chỉ là sự tận cùng! (Lượt xem: 1162)"Kết hôn với người chết" - một đại diện tiêu biểu cho thể loại trinh thám đen (Lượt xem: 881)Top những cuốn sách trinh thám kinh dị mà bạn nên đọc thử một lần trong dịp Halloween 2018 (Lượt xem: 2736)Gặp lại Sherlock Holmes Việt Nam cùng những tác phẩm văn học trinh thám vang bóng một thời (Lượt xem: 707)Sự trở lại của thám tử Kỳ Phát - một hiện tượng của trinh thám Việt (Lượt xem: 2896)Velma - Cuốn trinh thám đen đậm phong cách Mỹ (Lượt xem: 791)Vì sao Phillip Marlowe được coi như là một tượng đài thám tử? (Lượt xem: 689)Nguyên mẫu của thám tử Lecoq: Từ tội phạm thiên tài đến thanh tra tài ba của nước Pháp (Lượt xem: 994)Những điểm độc đáo trong tiểu thuyết trinh thám của Gaboriau (Lượt xem: 959)Ám ảnh đen: Khởi đầu bất ngờ, kết thúc khó ngờ (Lượt xem: 999)Nhân vật lẫy lừng Địch Nhân Kiệt và những kỳ án (Lượt xem: 923)Những cuốn truyện trinh thám“đặc biệt” của Phúc Minh Books (Lượt xem: 1620)Dịch giả Tùng Vũ: Địch Công kỳ án - cái gạch nối giữa trinh thám Phương Đông và Phương Tây (Lượt xem: 814)Những cuốn sách không thể bỏ qua khi đến Hội sách HCM.2018 (Lượt xem: 713)Tết này, "mọt" trinh thám đọc gì? (Lượt xem: 951)Cornell Woolrich - cha đẻ của tiểu thuyết trinh thám đen (Lượt xem: 1041)Những cuốn sách tràn ngập không khí Noel cho fan trinh thám (Lượt xem: 1186)Những cuốn sách nhất định phải đọc nếu bạn đang có một mùa Halloween cô đơn (Lượt xem: 1120)Top những cuốn sách trinh thám dành cho chị em “nghiền ngẫm” trong tháng 10 (Lượt xem: 1365)"Tứ giác tình yêu" trong Hồ sơ số 113 ẩn chứa thông điệp gì? (Lượt xem: 1258)Chân dung của 10 tác giả văn học trinh thám cổ điển có sức hút lạ kì. (Lượt xem: 6960)Tại sao những kẻ giết người hàng loạt ngày càng được các nhà văn lựa chọn làm chất liệu cho tác phẩm của mình? (Lượt xem: 1696)Lửa hận - Sự ám ảnh và cái ác ẩn giấu dưới lớp vỏ tình yêu (Lượt xem: 1321)‘3 - 1 = Mấy?’: Bí mật quanh ‘đứa trẻ không chịu lớn’ (Lượt xem: 1020)TẠI SAO CHÚNG TA ĐỀU DỄ DÀNG PHẠM TỘI? (Lượt xem: 2254)1/14 Tập 1: Trò chơi tử thần - Cuộc đấu trí giữa 14 tiểu thuyết gia trinh thám kinh dị (Lượt xem: 4913)Cuộc sống tự chôn vùi - Tiểu thuyết trinh thám được đề cử giải thưởng Edgar danh giá (Lượt xem: 1994)Công chiếu phim Mưu sát tuổi xuân - Những tháng ngày thanh xuân ngọt ngào mà đau đớn (Lượt xem: 1758)10 thí nghiệm tâm lý khủng khiếp, tàn bạo nhất mọi thời đại (Lượt xem: 2523)10 vụ án kinh hoàng có thật ở Trung Quốc (Lượt xem: 24664)Truyện trinh thám The life we bury - Đi tìm sự thật đằng sau người lính anh hùng mang danh kẻ sát nhân (Lượt xem: 1437)Tiểu thuyết Mưu sát tuổi xuân (Sái Tuấn) được chuyển thể thành phim điện ảnh (Lượt xem: 2700)7 lý do đọc truyện trinh thám (Lượt xem: 10824)
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHUC MINH BOOKS
 
Địa chỉ: Căn hộ 508, tầng 5, Tòa Sky Central, 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 08.99.30.22.88

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
71/2 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM Tel/Fax: (028) 6296 3839 
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Tổng lượt truy cập: 1.196.707
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành