Hỗ trợ trực tuyến
0899 302 288
Tư vấn
Trần Thúy
SĐT: 02436408818
Thư viện video

Giáo dục đúng thời điểm cho con sự phát triển tốt nhất

(Ngày đăng: 29/08/2017 - Lượt xem: 1230)

Đó là lời khuyên của các chuyên gia giáo dục tại buổi tọa đàm "Phương pháp hay không bằng dạy con đúng thời điểm” về việc giáo dục sớm cho con và những giai đoạn vàng để đứa con thân yêu của mình hình thành nên tính cách, phát huy trí thông minh, phẩm chất và đạt đến sự phát triển tốt nhất có thể.

Buổi tọa đàm do do Phúc Minh Books tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách TUẦN CỦA BÉ diễn ra vào lúc 19h00 thứ 7 ngày 26/8 tại Sân khấu sự kiện, Triển lãm - Hội sách Quốc tế lần VI 2017, Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các diễn giả - khách mời tham dự sự kiện gồm Th.s. Bùi Thị Kim Tuyến- Phó Viện trưởng Viện NCGD & PT tiềm năng con người; Chuyên gia GD Montessori Nguyễn Thị Hà Phương- Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên Môn Trường Mầm non Tư thục Những Ngón Tay Bay (FFS) và MCBTV- Phát thanh viên Công Nghĩa- Kênh phát thanh JoyFM - Đài PTTH Hà Nội. Rất đông các bậc ông bà, cha mẹ đưa con cháu đến và những giáo viên mầm non cũng đã đến để lắng nghe chia sẻ những nghiên cứu và kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy trẻ.

Bà Bùi Thị Kim Tuyến cho biết: “Giai đoạn nhạy cảm cho trẻ từ 0-6 tuổi. Nếu như ông bà, cha mẹ, cô giáo, những người chăm sóc trẻ, dạy trẻ biết được giai đoạn này quan trọng thì sẽ tác động đến trẻ để phát huy được nhiều nhất khả năng của đứa trẻ. Cũng giống như học ngoại ngữ cũng vậy. Nếu trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ ở giai đoạn nhạy cảm này cùng với tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu được tốt nhất. Cũng tương tự, về vận động và nhận thức trẻ cũng có giai đoạn nhạy cảm, nếu chúng ta biết và có phương pháp để dạy thì trẻ sẽ phát triển vỏ não tốt nhất, trẻ tiếp thu được và học được nhiều hơn”.

Bây giờ trẻ con hoàn toàn có thể học bơi từ sơ sinh vì trẻ có thể bơi được ngay trong giai đoạn này. Với hội họa cũng vậy. Giai đoạn mẫn cảm với hội họa của trẻ là lúc học mầm non, nếu tiếp xúc với hội họa từ giai đoạn này thì trẻ sẽ vẽ tốt. Bà Tuyến tâm sự: “Tôi quyết định đi vào nghiên cứu giáo dục sớm vì tôi rất ngạc nhiên khi sang nước ngoài, thấy trẻ từ lúc tập đi nó đã trượt được patin. Tại sao đứa trẻ chỉ 4, 5 tuổi chỉ sử dụng hai bàn tay mà cộng được đến trong phạm vi 99? Hóa ra trẻ có thể học được trong giai đoạn này. Miễn là phương pháp của chúng ta phải phù hợp”.

Từ đó, bà Tuyến chỉ ra, chúng ta nên dạy trẻ ngay từ trong bụng mẹ, dạy từ 0-6 tuổi và đặc biệt là từ 0-3 tuổi, đây là giai đoạn mẫn cảm, nhạy cảm nhất để trẻ học và khám phá mọi điều. Giáo dục sớm cũng đặt ra sự kết nối giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. Vì mỗi một bán cầu đại não có những chức năng khác nhau. Não trái về giác quan, trí nhớ, ngôn ngữ, não phải thì chụp hình, khả năng tính toán nhanh…

Não trẻ sơ sinh có 6 khả năng tuyệt vời. Khả năng trực giác: một cách vô thức trẻ con có thể ghi nhớ được. Khi bạn có một đứa trẻ con trong nhà, đừng nghĩ nó không biết gì, kì thực nó như một cái camera quay lại hết tất cả những gì người trong gia đình làm; khả năng ghi nhớ, chụp hình chụp ảnh tốt; khả năng hội họa, lĩnh hội ngôn ngữ ở thời kì này cũng rất tốt.

Bà Kim Tuyến chia sẻ: “Mỗi lần ra ngoài đường tôi thấy các bố mẹ đưa con ra ngoài chơi, phần đa chỉ quan niệm là cho con ra để hít thở không khí ngoài trời mà không nghĩ rằng đó là cơ hội để dạy con. Đừng nghĩ con đang nằm nôi, chưa biết gì để dạy. Dù con đang nằm nôi thì cũng hãy nói với con: Bông hoa màu vàng này, cái lá màu xanh này con. Khi tôi nói vậy, nhiều người nghĩ tôi là… hâm. Vì họ cho rằng trẻ con đã biết gì đâu mà dạy. Thực sự các mẹ hãy cứ nói. Vì trẻ đang tò mò khám phá thế giới xung quanh, đang chụp hình và ghi nhớ tất cả những gì nhìn thấy, nghe thấy vào trong não”.


Nhiều bà mẹ trẻ khi đưa con đi học mẫu giáo buổi đầu tiên, mẹ khóc con khóc. Có khi mẹ còn khóc nhiều hơn con, khóc từ trường mẫu giáo đến tận cơ quan. Vì các bạn đưa tâm lí, lo lắng hồi hộp cho con. Dù không nói ra nhưng chính sự lo lắng, sợ sệt của các bạn ảnh hưởng đến con, khiến con bị tâm lí chi phối, khó tách ra khỏi mẹ. Ngay từ nhỏ mẹ phải tạo cơ hội để con có khoảng cách với mẹ. Thậm chí từ trong bào thai, lúc con còn nằm ngửa, bố mẹ đi đâu cũng phải nói với con. Đừng đợi đến lúc con biết lật, biết bò, biết phản ứng rồi mới nói. Vì lâu dần sẽ tạo thành phản xạ, khi con nghe những câu đó là biết bố mẹ phải đi làm, phải tạm xa bố mẹ một thời gian. Nó sẽ quen dần và đến khi vào mầm non thì sẽ thích nghi ngay. Bà Tuyến đã áp dụng với nhiều đứa trẻ, từ con đến cháu mình, cháu họ hàng khác thì kết quả những đứa trẻ này đều rất vui vẻ khi đi học mầm non. Đầu tiên người mẹ phải vui thì con mới vui. Vì khả năng trực giác của trẻ con rất nhạy cảm.

Giáo dục sớm bồi dưỡng cho đứa trẻ, làm nên tính cách của mỗi người. Đừng nghĩ rằng đứa trẻ này không thông minh bằng đứa trẻ kia. Trước đây chúng ta nghĩ những đứa trẻ thông minh là có chỉ số IQ cao, nhưng thực tế không phải vậy. Có rất nhiều loại trí thông minh khác nhau. Đứa trẻ nào cũng có những loại trí thông minh riêng, quan trọng là người  lớn biết kích hoạt trí thông minh đó.

Nguyên tắc của giáo dục sớm là phải dạy con từ trong bào thai. Phải khơi dậy niềm ham mê, hứng khởi vì nếu trẻ không ham mê thì không học được. Mọi đứa trẻ càng nhỏ lại càng hứng thú. Nếu từ nhỏ bố mẹ không đọc sách cho con từ nhỏ thì khi con lớn bảo con ngồi đọc sách là rất khó. Trẻ học mầm non chưa biết chữ nhưng rất ham mê đọc sách. Hãy sắm cho con một chiếc bàn học từ khi mầm non, đó là “chiếc bàn sung sướng” để trẻ cùng bố mẹ học mỗi ngày một ít, học trong niềm háo hức khám phá. Còn đến khi trẻ vào lớp một mới cuống cuồng mua bàn cho trẻ thì đó là “chiếc bàn tra tấn” vì khi vào bàn lúc này là trẻ bắt buộc phải viết hết trang này, làm hết bài tập nọ, rất áp lực.

Cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo luôn động viên, khích lệ trẻ khiến trẻ cảm nhận sự học là vui vẻ, tự nhiên, tự giác. Cho trẻ ra ngoài trời vận động càng nhiều càng tốt. Trẻ sẽ học, khám phá, cảm nhận được nhiều thứ hơn là ở trong phòng với bốn bức tường. Một nguyên tắc quan trọng là đừng kiểm tra xem con học được cái gì. Trong suốt quá trình tiếp tục dạy con những thứ khác, chơi với con, tự chúng ta sẽ kiểm nghiệm được con lĩnh hội đến đâu. Đừng ép con học, cũng đừng dọa nạt mà nên dừng lại trước khi con kịp chán nản. Nếu cố thêm một tí nữa mà con chán ngay thì đừng nên cố.

Mục tiêu của giáo dục sớm là ngôn ngữ con phải phát triển tốt; được vận động nhiều để có sức khỏe; thông minh, ham hiểu biết, tạo cho con cơ hội để khám phá bằng tất cả các giác quan; tư duy logic và độc đáo; luôn nhạy cảm và sáng tạo; yêu quý bản thân, gia đình, quê hương, đất nước; yêu lao động, bảo vệ môi trường, chia sẻ tài nguyên trên trái đất; mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, tháo vát…

Chuyên gia GD Montessori Nguyễn Thị Hà Phương cũng nhấn mạnh: “Giáo dục đúng thời điểm nghĩa là con cần gì vào đúng thời điểm nào con cần cái gì thì chúng ta cung cấp, trang bị cho con những thứ con cần vào đúng thời điểm đó. Đó là sự đúng đắn nhất, có ý nghĩa nhất với sự phát triển của các em bé”.

Bà Hà Phương cũng cho biết, trẻ 0-3 tuổi có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là não bộ của các em bé trong giai đoạn này được ví như là xây dựng sơ đồ kiến trúc não bộ cho cả cuộc đời. Giống như khi xây một tòa nhà cao tầng, chúng ta không thể mang ra một mặt phẳng mà chồng lên ngày càng cao toàn xi măng, sắt thép. Dù đó là những vật liệu có tính chất kiên cố nhưng không thể xây nên một tòa nhà cao tầng mà không có móng. Não bộ của trẻ từ 0-3 tuổi chính là giai đoạn đặt nền móng cho toàn bộ tòa nhà đó.

 

Mỗi cuốn Tuần của bé gồm có 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày trong tuần, bao gồm những hoạt động đa dạng, trải đều trên các mặt kiến thức và kĩ năng cần thiết cho trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 6.

Việc xây dựng sơ đồ kiến trúc não bộ từ 0-3 tuổi có sự ảnh hưởng đến cả cuộc đời của em bé sau này. Từ khi trẻ sinh ra, não đã có hàng trăm tỉ nơ-ron thần kinh. Mỗi sự trải nghiệm, sự hiểu biết, khái niệm mà con nhìn thấy, nghe thấy tạo nên kết nối mới cho não bộ. Từ 0-3 tuổi trẻ hình thành nên 80% liên kết trong não bộ. 10% hình thành từ từ 3-6 tuổi và chỉ có 10% còn lại cho từ 6 tuổi đến hết cuộc đời. Vì thế, giai đoạn từ 0-6 tuổi cực kì quan trọng để bố mẹ chú tâm cho việc nuôi dạy con thế nào, định hướng cho con ra sao, cung cấp cho con những gì.

Như vậy, phải giáo dục trẻ theo phương pháp nào? Hiện nay trên các diễn đàn và mạng internet cũng như có rất nhiều sách vở cung cấp cho các bậc phụ huynh và giáo viên nhiều phương pháp khác nhau.

Từ kinh nghiệm thực tế và kiến thức nhiều năm giảng dạy, nghiên cứu của mình, bà Kim Tuyến đưa ra lời khuyên: “Chúng ta hãy nhìn đứa trẻ của chúng ta để biết con muốn gì. Điều quan trọng nhất hãy chăm sóc, dạy con ngay từ khi còn nhỏ. Chào hỏi con khi đi cũng là một cách. Đọc sách cho con cũng là cách. Hãy dành thời gian thực sự chơi với con mỗi ngày, cùng làm việc với con như một người bạn. Khi đó ta sẽ học được từ các con, biết cách trò chuyện với con để biết con muốn gì, từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp nhất với mình và đứa con của mình”.

Bài và ảnh: Cẩm Tú 
(Theo 
Tuổi trẻ Thủ đô )

Bình luận facebook
Tin tức liên quan
Giáo dục FQ - Những điều cha mẹ cần biết (Lượt xem: 22)Ba kể con nghe những câu chuyện đồng thoại (Lượt xem: 69)Điều kiện nào để dòng văn học trinh thám Việt Nam từng "vang bóng một thời" sẽ hồi sinh? (Lượt xem: 318)Thư Gửi Mẹ Hiền (Lượt xem: 170)[THÁNG SÁCH THIẾU NHI] Những cuốn sách mang cả mùa hè cho bé (Lượt xem: 93)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Kinh doanh tại Hà Nội và Sài Gòn (Lượt xem: 1395) [THƯ MỜI] Tham gia cộng tác bản thảo cho tủ sách viết về Mẹ (Lượt xem: 277)Tủ sách gia đình: Bộ sách ‘Rèn luyện thói quen tốt’ (Lượt xem: 140)Kinh nghiệm đọc sách tạo hứng thú và thu hút trẻ (Lượt xem: 1097)Thông báo phát hành Boxset series Thám tử Kỳ Phát (Lượt xem: 268)Cảm Hạ: "Ai lớn lên mà không trải qua tuổi thơ của mùa hè" (Lượt xem: 186)Bài học về giới tính cho trẻ nhỏ (Lượt xem: 145)Phuc Minh Books thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5/2019 (Lượt xem: 182)ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG MỖI DỊP LỄ KỈ NIỆM 26 THÁNG 3 (Lượt xem: 163)MỘT SỐ ĐIỀU MẸ KHÔNG CẦN LO LẮNG Ở TRẺ SƠ SINH (Lượt xem: 139)TUYỂN DỤNG 2019: Phuc Minh Books tuyển nhân sự phụ trách Kinh doanh (Lượt xem: 534)Thông báo phát hành: BOXSET TRỌN BỘ 16 TẬP ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN (Lượt xem: 1111)Tại sao trinh thám Việt từng bị coi là ba xu, rẻ tiền, thấp kém? (Lượt xem: 365)Thư mời Giao lưu ra mắt Series Thám tử Kỳ Phát của nhà văn Phạm Cao Củng (Lượt xem: 426)Những cuốn sách bố mẹ nên đọc cùng bé trong mùa Halloween (Lượt xem: 521)Ra mắt bộ sách mới “Kĩ năng rèn luyện thói quen tốt” cho bé (Lượt xem: 592)Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đối với trẻ em (Lượt xem: 703)9 bộ sách hay và ý nghĩa mà bố mẹ nên dành tặng bé trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 842)Phải làm gì khi con không thích học tiếng Anh? (Lượt xem: 493)Thông điệp ý nghĩa của cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" (Lượt xem: 1038)7 món đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 507)Những hoạt động mà bố mẹ nên làm cùng con vào cuối tuần (Lượt xem: 1305)Cần chuẩn bị cho trẻ những gì khi bước vào năm học mới (Lượt xem: 489)Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc khánh 2-9 (Lượt xem: 476)10 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ (Lượt xem: 601)Kết bạn không khó - Nào ta cùng chia sẻ! (Lượt xem: 524)50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ hoàn hảo (Lượt xem: 344)Trải nghiệm cùng sách: Em thích đọc sách (Lượt xem: 460)Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kỳ (Lượt xem: 601)Thông tin chương trình khuyến mại: Sinh nhật vui - Khui quà đã (Lượt xem: 539)10 điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ (Lượt xem: 373)Hãy biến những bài học thành kĩ năng để giúp trẻ sinh tồn với bộ sách siêu nhân thoát hiểm (Lượt xem: 770)Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 (Lượt xem: 419)Tọa đàm: Con muốn bố mẹ chơi với con (Lượt xem: 753)Bố mẹ đừng để con cô đơn với chiếc điện thoại (Lượt xem: 551)Tại sao nên dạy con cách ''tự bảo vệ mình''? (Lượt xem: 305)Cùng Phúc Minh Kids tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 (Lượt xem: 369)Góc chia sẻ của phụ huynh: Làm cách nào để hình thành thói quen đọc sách cho con từ nhỏ? (Lượt xem: 577)Tại sao bố mẹ nên đọc sách cho bé nghe mỗi ngày? (Lượt xem: 559)10 lợi ích từ việc đọc sách cho con (Lượt xem: 358)Tại sao nên đọc sách cho con từ sớm? (Lượt xem: 527)8 điểm vui chơi cuối tuần cực hay và ý nghĩa cho bé tại Hà Nội (Lượt xem: 422)Đọc sách cho con như thế nào? (Lượt xem: 379)Vì sao phương Tây xem sách là bạn, còn người Việt cắm cúi vào màn hình? (Lượt xem: 509)Lợi ích của việc tập thể dục ở lứa tuổi mầm non (Lượt xem: 556)Hoạt động cuối tuần bổ ích dành cho bé (Lượt xem: 473)Học tiếng Anh thật dễ - Chơi với tiếng Anh thật vui! (Lượt xem: 721) “Ngày hội sách của bé”: Gắn kết yêu thương và hoàn thiện kỹ năng sống (Lượt xem: 1057)Những gợi ý về góc đọc sách sáng tạo có một không hai cho bé yêu (Lượt xem: 731)Trải nghiệm mùa hè thú vị với "Hội sách bé chào hè 2018" (Lượt xem: 448)Những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ với thiếu nhi (Lượt xem: 947)Phát triển kĩ năng cho bé qua "Hội sách bé chào 2018" (Lượt xem: 413)7 hoạt động thú vị trong mùa hè mà cha mẹ nên trải nghiệm cùng con (Lượt xem: 559)Những lợi ích bất ngờ của việc đọc sách cho con từ sớm (Lượt xem: 552)Sách hay cho bé vào các kì nghỉ lễ (Lượt xem: 750)Ngày hội bé đọc sách: Đọc sách thật là thích! (Lượt xem: 562)Những câu chuyện hay cho bé qua bộ sách "Cuộc phiêu lưu trong những giấc mơ" (Lượt xem: 460)Ngày hội đọc sách cùng bé - Khám phá và trải nghiệm với sách (Lượt xem: 754)Sách giúp con kết nối với thế giới như thế nào? (Lượt xem: 636)11 Cách trò chuyện với con hiệu quả nhất mà bố mẹ nên áp dụng (Lượt xem: 798)Phúc Minh Books tuyển BTV tiếng Nhật và tiếng Hàn (Lượt xem: 894)Cha mẹ và trẻ học được gì từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 924)Thông báo thu hồi & ngừng phát hành 04 tựa sách trong bộ Kỹ năng song ngữ trong sinh hoạt cho bé (Lượt xem: 422)Không bao giờ là quá sớm khi dạy con biết về tài chính (Lượt xem: 1449)Những bài học ý nghĩa về tài chính cho trẻ từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 795)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng Miền Nam (Lượt xem: 626)Ngày Hội sách cho bé nhân dịp 8/3 – “Mẹ ơi con thích đọc sách” (Lượt xem: 693)Hội sách xuân cho bé "Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kì" (Lượt xem: 641)Hội Sách TP.HCM lần thứ 10 tổ chức từ 19-3-2018 (Lượt xem: 597)20 lời chúc Tết thầy cô ý nghĩa nhất cho năm Mậu Tuất 2018 (Lượt xem: 493)Cùng bé khám phá ý nghĩa của việc lì xì sách đầu xuân (Lượt xem: 466)Cùng bé khám phá ý nghĩa của Hoa Đào trong ngày tết (Lượt xem: 586)Trải nghiệm và tương tác với sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tự nhiên một cách hiệu quả (Lượt xem: 744)Những phương pháp giúp bé trở nên lạc quan hơn (Lượt xem: 534)Chúng ta nên hiểu như thế nào về thể loại truyện Đồng thoại (Lượt xem: 866)Chào đón năm mới 2018 với Hội sách dành cho bé tại trường Mầm non Quang Trung - TP Hồ Chí Minh (Lượt xem: 556)Giáng sinh cùng "Ngày hội tiếng Anh cho bé" (Lượt xem: 667)Tiếng Anh cho bé: Hãy để con được học như cách con học tiếng mẹ đẻ! (Lượt xem: 628)Những sai lầm phổ biến khi dạy trẻ học tiếng Anh (Lượt xem: 592)Cho bé mùa Giáng sinh tuyệt vời với những cuốn sách đầy ý nghĩa (Lượt xem: 914)Trẻ cần được vui chơi để phát triển một cách toàn diện (Lượt xem: 840)Tiếng Anh cho trẻ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 859)Bố mẹ muốn con giỏi tiếng Anh từ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 717)Những cuốn sách bạn nên dành tặng bé yêu trong dịp lễ Giáng sinh (Lượt xem: 845)Cùng con biết yêu thương và phát triển ngoại ngữ với bộ sách "Kĩ năng song ngữ" của Phúc Minh Books (Lượt xem: 871)Muốn con phát triển toàn diện hãy cho con vui chơi (Lượt xem: 682)Không được chơi đùa là một thiệt thòi lớn của trẻ nhỏ (Lượt xem: 542)Để bố mẹ biết cách đọc sách cùng con hiệu quả (Lượt xem: 705)Cho trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh: Đúng thời điểm và phải đúng phương pháp (Lượt xem: 878)Những bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non (Lượt xem: 733)Triển lãm tranh nghệ thuật bé vẽ tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (Lượt xem: 793)Chuỗi sự kiện - tọa đàm: Kích hoạt tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ (Lượt xem: 728)Giúp trẻ nhận diện toán học trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi (Lượt xem: 569)Hãy cùng bé khám phá phép màu từ những con số trong toán học (Lượt xem: 827)Trở thành Thần đồng như Đỗ Nhật Nam nếu mẹ áp dụng ngay phương pháp Montessori cho bé (Lượt xem: 1077)4 tuyệt chiêu đơn giản để trẻ không khóc nhè vào ngày đầu tuần (Lượt xem: 669)Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh và vai trò của việc cho trẻ tiếp xúc với sách song ngữ giai đoạn này (Lượt xem: 1027)Học Tiếng Anh ở Mầm Non: Chơi mà học, học mà chơi! (Lượt xem: 669)Lễ hội Hallowen và thông điệp đối với trẻ nhỏ (Lượt xem: 600)Giáo dục sớm không phải chỉ là dạy con biết đọc, biết viết sớm (Lượt xem: 546)Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất "Thời điểm vàng" của lứa tuổi mầm non. (Lượt xem: 799)Ra mắt tủ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ (Lượt xem: 646)Thế nào là vụ án trong phòng kín và vụ án trong không gian rộng? (Lượt xem: 2069)Câu chuyện cảm động về sự hi sinh của người mẹ (Lượt xem: 488)CIA hay FBI, tổ chức nào có vai trò quan trọng hơn trong việc chống tội phạm khủng bố quốc tế? (Lượt xem: 7099)Bé học tiếng Anh: Tuyệt đối không cho con học với phát âm sai! (Lượt xem: 772)Tại sao những người mắc "Bệnh tâm thần phân liệt" thường có nguy cơ phạm tội cao hơn? (Lượt xem: 1727)"Hội sách Bé chào hè 2017" - Dạy trẻ những kĩ năng tự lập trong học tập (Lượt xem: 1055)Bộ thơ "Tình yêu của con" - lăng kính phản ánh tâm hồn trẻ thơ! (Lượt xem: 827)Món quà vô giá cho con nhân dịp “Tết thiếu nhi” 1/6 (Lượt xem: 813) Đăng kí tham gia sự kiện "Đánh thức đam mê" để nhận thật nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn! (Lượt xem: 1337)Người sống sót - nỗi ám ảnh đằng sau mỗi vụ án (Lượt xem: 1434)Tuần của bé - Dạy con những kĩ năng để phát triển bản thân (Lượt xem: 964)Tại sao bố mẹ nên chọn phương pháp Montessori trong việc dạy con trẻ? (Lượt xem: 1017)Giúp con rèn thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ không khó! (Lượt xem: 923)Thông báo nghỉ đi du lịch từ 9/8 - 12/8/2017 (Lượt xem: 1004)Sức hút của series trinh thám "Bác sĩ pháp y Tần Minh" (Lượt xem: 4160)Bước vào thế giới trinh thám của Tần Minh (Lượt xem: 791)Dành tặng những cuốn sách ý nghĩa cho con trẻ nhân ngày Gia đình Việt Nam (Lượt xem: 874)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng miền Bắc (Lượt xem: 941)Gia đình: Nơi cho con sức mạnh, nơi cho con niềm tin (Lượt xem: 759)Giao lưu và ra mắt sách Con Yêu cha (Lượt xem: 925)Những món quà ý nghĩa dành tặng bé và bố nhân dịp ngày của cha (Lượt xem: 777)'HOT": Phúc Minh Books cần tuyển gấp 01 nhân viên Kế toán và 01 Thiết kế - Chế bản sách (Lượt xem: 1119) Bộ sách thay đổi quan niệm về lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em (Lượt xem: 1174)"Đừng tùy tiện thơm cháu" và "Đừng lạm dụng cháu" (Lượt xem: 1575)Phúc Minh Books cần tuyển 02 nhân viên cho vị trí Biên tập viên (Lượt xem: 935)Bạo lực học đường: Làm sao để phòng tránh? (Lượt xem: 956)Phúc Minh Books tuyển gấp nhân viên truyền thông (Lượt xem: 894)Giáo dục sớm: Thực sự cần một cách hiểu rõ ràng hơn! (Lượt xem: 1378)"TUẦN CỦA BÉ" - Bộ sách tổng hợp cho bé 3-6 tuổi đầu tiên biên soạn theo chủ đề giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT (Lượt xem: 1907)TUYỂN DỤNG: NHÂN VIÊN KINH DOANH HCM (Lượt xem: 1092)7 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ TỘI PHẠM CỦA FBI: BẠN CÓ PHẢI TỘI PHẠM TIỀM NĂNG? (Lượt xem: 1633)Đính chính lỗi dịch thuật cuốn song ngữ "Chiếc vỏ bị ghét bỏ" - "The Snail who didn't want his shell" (Lượt xem: 883)22 ý tưởng về tủ sách cực hay cho mọt sách (Lượt xem: 990)5 cuốn sách Phúc Minh khuyên đọc ngày hè (Lượt xem: 1105)TỔNG HỢP: SÁCH PHÚC MINH BOOKS PHÁT HÀNH THÁNG 5/2016 (Lượt xem: 1097)4 lý do bạn nên tham dự hội sách lớn nhất Việt Nam, 2 năm mới tổ chức 1 lần (Lượt xem: 1303)Tuyển biên tập viên Full-time (Lượt xem: 1350)Phúc Minh Books kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (Lượt xem: 1389)Ra mắt sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1365)Tuổi trẻ, ai chưa từng tuyệt vọng? - Giới thiệu sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1324)Phúc Minh Books tuyển nhân viên bản quyển tiếng Anh, Hàn, Nhật (Lượt xem: 1560)Tuyển dụng vị trí Truyền thông và Bản quyền (Lượt xem: 1792)Sắp xếp cuộc đời cho những chuyến đi (Lượt xem: 1253)Ngày sách Việt Nam lần 2/2015 " Tự hào lịch sử, vững bước tương lai" (Lượt xem: 1074)Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc (Lượt xem: 1186)10 Cuốn sách bán chạy nhất tháng 3 năm 2015 (Lượt xem: 1423)Hội sách mùa Thu 2015 giới thiệu 5.000 tựa sách (Lượt xem: 1149)Lãnh đạo không đơn giản là chỉ huy (Lượt xem: 1267)Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM (Lượt xem: 1173)Chương trình giao lưu "ĐI ĐỂ HIỂU TRỌN 2 TIẾNG VIỆT NAM" (Lượt xem: 1407)Ra mắt ‘Ma cà rồng và Em’ - phiên bản Hàn Quốc của Twilight Saga (Lượt xem: 1368)Giới trẻ hưởng ứng Hội sách Quốc tế 2015 (Lượt xem: 1203)Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản” (Lượt xem: 1236)Hà Nội tiếp tục có hội sách lớn ở Hoàng thành Thăng Long (Lượt xem: 976)
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHUC MINH BOOKS
 
Địa chỉ:  Số A10 - Lô 4, Khu ĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 0899 302 288

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
71/2 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM Tel/Fax: (028) 6296 3839 - Hotline: 0933 266 186 
Thống kê truy cập
Đang online: 9
Tổng lượt truy cập: 776.666
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành