Hỗ trợ trực tuyến
0899 302 288
Tư vấn
Trần Thúy
SĐT: 02436408818
Thư viện video

11 Cách trò chuyện với con hiệu quả nhất mà bố mẹ nên áp dụng

(Ngày đăng: 04/04/2018 - Lượt xem: 872)
"Trò chuyện cùng con như thế nào cho đúng?" là điều mà hầu hết các bố mẹ cứ ngỡ mình đã làm rất tốt. Thế nhưng điều này không hề dễ chút nào... Phúc Minh Books trong vai trò đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên hành trình vun trồng các con, xin chia sẻ những cách thức khi trò chuyện cùng con. Hy vọng với những gợi ý dưới đây, cuộc trò chuyện của bố mẹ với các con sẽ luôn thú vị, ẩn chứa tình yêu thương và các bài học tốt đẹp.
 
1.Trò chuyện với con bằng tên

Tên gọi mỗi người luôn có một sức hút đặc biệt với người đó. Trẻ con cũng vậy. Hơn nữa, việc gọi tên con sẽ giúp con chú tâm nhiều hơn đến thông điệp phía sau.
 
Ví dụ: "Tí à, dọn đồ chơi vào đi con!" sẽ khác với "Dọn đồ chơi đi con!" Trẻ nhỏ thường chỉ có thể tập trung vào một việc trong một thời điểm. Gọi tên con bạn cho đến khi trẻ chú ý đến bạn.


 
Ví dụ: Bi đang chơi banh trong sân nhà, bạn muốn gọi con vào nhà rửa mặt để chuẩn bị ăn cơm:"Bi ơi!" (chờ đến khi cậu nhỏ ngừng đá banh và nhìn bạn) "Cơm trưa sắp chín rồi, con rửa mặt vào bàn chuẩn bị ăn cơm đi con."

2. Dùng ngôn ngữ tích cực
 
Hạn chế sử dụng "Không" và "Đừng" tại mọi thời điểm. Trên thực tế, khi bạn nói "không" hoặc "đừng".
 
Ví dụ: "Đừng thả li xuống đất!" hay "Không được kéo lê áo dưới đất!"; thông điệp sau từ "không" và "đừng" sẽ đi sâu vào não trẻ hơn là bản thân 2 từ đó. Trẻ sẽ thực hiện thông điệp đó và bạn sẽ có thể phải bực tức vì hành động không vâng lời của trẻ.
Thay vào đó, bạn hãy thử "Cầm chặt li nha con!" hay "Con giữ áo trên tay nhé!" Điều này có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng nếu bạn chịu khó làm quen việc sử dụng nó, kết quả mang lại sẽ có nhiều bất ngờ.
 
Cố gắng loại bỏ các ngôn ngữ mang ý nghĩa chế giễu và nhục mạ, các thông điệp này thường không mang lại hiệu quả tích cực nào cả. Trái lại nó khiến cho trẻ dần cảm thấy mất tự tin, cảm thấy vô dụng ... Trẻ sẽ có hành vi ngại giao tiếp, trước nhất là với những người sử dụng trực tiếp các ngôn ngữ tiêu cực với trẻ, rộng hơn là với mọi người và có thể trở nên trầm cảm hay thậm chí mắc chứng tự kỉ.


 
Ngôn ngữ tích cực và tử tế sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin, làm cho trẻ trở nên hạnh phúc hơn, giúp trẻ có thái độ sống tốt hơn và khích lệ trẻ hiểu được rằng: nếu cố gắng trong cuộc sống thì trẻ sẽ giành được nhiều thành công. Trẻ sẽ noi gương cha mẹ và tập sử dụng cùng một loại ngôn ngữ tích cực và trân trọng với mọi người.
 
Một vài ví dụ cho ngôn ngữ tích cực: "Mẹ thích cách con tự dọn đồ chơi sau khi chơi xong." "Cảm ơn con đã phụ bố gấp quần áo" "Con đã rất cố gắng khi nhường đồ chơi cho em con, mẹ rất vui khi nhìn thấy con làm như vậy"

3. Trò chuyện với con bằng ánh mắt
 
Trong mọi cuộc trò chuyện, ánh mắt luôn là ngôn ngữ dễ dàng được thấu hiểu nhất. Đôi khi, bạn cần bước ra khỏi "địa vị" làm cha mẹ của mình, trở thành bạn của con. Bạn có thể bắt đầu trò chuyện với con bằng cách ngồi xuống chơi với, gọi tên con cho đến khi trẻ chú ý đến bạn, điều này không chỉ mang lại cảm xúc tốt cho bạn và cho con; nó còn giúp cho bạn và con dễ trò chuyện và hiểu nhau nhiều hơn.4. Sử dụng âm lượng phù hợp
 
Bực tức là người bạn bám đuôi phiền toái của hầu hết các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, khi bạn bực tức, đừng bao giờ "chiến đấu" với con bằng cách la hét và quát mắng trẻ. Hãy kiểm soát cơn giận dữ, chờ đến khi lắng xuống, sau đó hãy bắt đầu nói chuyện với con. Bạn không thể thường xuyên bực tức với con, không thể thường xuyên la hét chúng.


 
Khi bạn thường xuyên sử dụng giọng nói với âm lượng vừa phải, việc bạn nâng cao âm lượng trong một số trường hợp sẽ khiến con không thể phớt lờ. Trẻ sẽ chú ý ngay đến bạn và thông điệp kèm theo.
Trong một số trường hợp, "gọi với" từ một nơi khác là điều cần tránh. Ví dụ: bạn ở trong bếp, con bạn ở trong phòng và bạn muốn gọi con bạn thay đồ đi học và chuẩn bị ăn sáng. Bạn sẽ gọi với "Na, thay đồ đi học rồi xuống bếp ăn sáng" chứ? Khi bạn dùng cách "gọi với" hay "la với" nghĩa là bạn đang bận rộn và thông điệp thường không có sức thuyết phục như bạn mong đợi. Thay vào đó, bạn hãy nhín ra ít phút, bước ra khỏi bếp và đến chỗ con, cùng con chơi hay xem ti-vi một hoặc hai phút rồi nói với con "Na, thay đồ đi học rồi xuống bếp ăn sáng đi con". Trẻ sẽ làm theo thông điệp của bạn. Cách này cho con cảm giác được tôn trọng và quan tâm, vì thế thông điệp đưa ra thường được trẻ chấp nhận và "thực thi" hơn.

5. Đưa ra lựa chọn - Gợi hướng giải pháp
 
Khi bạn muốn con hợp tác với mình, sẽ rất dễ dàng nếu bạn cho trẻ hiểu được trẻ cần phải làm gì, làm điều đó như thế nào và lợi ích có được từ việc đó. Con trẻ cần nhìn thấy và hiểu được tầm quan trọng của việc làm theo hướng dẫn của bạn.
 
Ví dụ: "Sau khi con thay đồ xong, bố sẽ dắt con đi chơi." "Sau khi con làm xong bài tập, mẹ sẽ cho con xem hoạt hình." hoặc "Con thích áo nào hơn, áo xanh hay áo đỏ?" "Con muốn đọc sách nào hơn, sách này hay sách kia?" "Việc đưa ra lựa chọn trong câu hỏi giúp trẻ cảm thức được việc sở hữu quyết định riêng của mình, thậm chí trong cả các trường hợp không có chỗ cho sự thương lượng (như trong trường hợp ví dụ "Sau khi con thay đồ xong ..." "Sau khi con làm xong bài tập ....") Cách trò chuyện này mang lại hiệu quả hơn việc sử dụng "nếu". 
Bên cạnh đó, điều này hiển nhiên cũng nên áp dụng trong trường hợp bạn muốn con phụ giúp mình. Ví dụ: thay vì nói "Na, con đừng vứt đồ chơi lung tung!" hãy nói "Na à, nếu con cất đồ chơi vào một nơi ngăn nắp, con sẽ chơi đồ chơi được lâu hơn đó. Con hãy tìm một nơi thích hợp để cất đồ chơi và kể cho mẹ nghe khi con tìm được nơi để cất nhé." Cố gắng đưa ra các gợi ý thay vì chỉ thị trực tiếp, đặc biệt là các hàm ý "Không" và "Đừng".

6. Đưa ra câu hỏi mở
 
Nếu bạn muốn con hình thành thói quen tư duy và tập suy nghĩ nhiều hơn, bạn nên thường xuyên sử dụng câu hỏi mở khi trò chuyện với con. Đó là những câu hỏi không mong chờ câu trả lời "có" hay "không" đơn thuần. Câu hỏi mở là câu hỏi mời gọi con trẻ nói nhiều hơn, chia sẻ với bạn suy nghĩ và cảm xúc của con.


 
Ví dụ: thay vì hỏi: "Con đi sinh nhật bạn Tí vui không?" bạn có thể hỏi "Con thích chơi gì nhất ở sinh nhật bạn Tí?"
Phản hồi các câu trả lời của con, cho con thấy bạn thích thú với những gì con nói; những điều con nói là quan trọng và đáng được lắng nghe: "Thật ư?" "Mẹ hiểu" "Ba cũng nghĩ như con" "Ồ hay vậy con"

7. Kiểm tra mức độ thông hiểu
 
Rất dễ dàng bắt gặp trường hợp con không làm theo đúng ý bạn, tại sao lại như vậy? Nếu bạn thấy con không phản hồi các yêu cầu của bạn hoặc có vẻ bối rối với các chỉ dẫn của mình, bạn nên kiểm tra mức độ thông hiểu của con. Cách dễ nhất là yêu cầu con lặp lại những điều bạn vừa nói. Nếu con không thể lặp lại được, điều này có nghĩa yêu cầu của bạn quá dài hoặc quá khó để con hiểu được. Lúc này, bạn có thể chia nhỏ các ý của mình hoặc dùng các từ ngữ dễ hiểu hơn đối với con.8. Thể hiện sự đồng tình
 
Khi bạn thể hiện việc ủng hộ và tình yêu của mình với con trước những suy nghĩ, cá tính riêng của con; con trẻ sẽ dễ dàng mở lòng với bạn hơn để chia sẻ với bạn những cảm xúc, suy nghĩ và vấn đề con gặp phải trong cuộc sống. Đây là điều không dễ dàng gì và thường gặp phải tranh luận giữa các ý kiến trái chiều nhau.
 
Tuy nhiên, việc ủng hộ con khởi xướng từ việc bạn lắng nghe con. Rất nhiều cha mẹ buộc con bỏ đi những suy nghĩ riêng khi gặp thấy sự khác biệt của con và khước từ cả việc trò chuyện cùng con để lắng nghe trẻ.
Việc thể hiện sự ủng hộ giúp con ý thức được rằng bạn là người bạn đồng hành với con trên suốt cuộc đời. Con trẻ sẽ hiểu rằng, khi mình lớn lên, cha mẹ sẽ luôn bên cạnh cho dù có thế nào đi nữa. Tất nhiên, các hành vi, suy nghĩ bạo lực, trái ngược với đạo đức thuần phong mỹ tục không phải là đối tượng cho bài viết này. Các hành vi nói trên cần được uốn nắn, giáo dục, sửa sai hợp lý khi bạn nhận thấy con trẻ mắc phải.


 
Tiêu điểm bạn cần tôn trọng và đồng tình với trẻ là cá tính, sở thích, hành vi và suy nghĩ riêng của trẻ. Ví dụ: "Mẹ ơi, con sợ ngủ một mình lắm!" Câu trả lời động viên tích cực có thể là "Không sao đâu Na. Mẹ sẽ mở đèn ngủ và thỉnh thoảng trong đêm mẹ sẽ ghé qua phòng con." Thay vào đó, nhiều trường hợp cha mẹ sẽ trả lời: "Con lớn rồi mà sao nhát dữ vậy! Con lớn rồi thì phải biết là ngủ một mình có sao đâu. Đừng như con nít như vậy chứ!"

9. Đừng gián đoạn
 
Cố gắng đừng gắt gỏng gián đoạn con trẻ khi con đang kể chuyện cho bạn nghe, thậm chí ngay cả khi bạn đang rất mệt mỏi hoặc bực tức. Trẻ sẽ không sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với bạn, nếu bạn thường xuyên ngắt quãng khi con trẻ đang kể chuyện với bạn, thay vào đó bạn lại bắt đầu giảng giải, trách phạt con hoặc nói một điều khác.
Ví dụ: Tí về nhà, vui vẻ chạy ùa vào phòng mẹ, kể tíu tít chuyện khi nãy em chơi với các bạn vui như thế nào tại nhà của bạn Na. Mẹ lo lắng nhìn Tí, không đợi Tí kể hết câu chuyện, mẹ ngắt lời của Tí bằng hàng loạt câu hỏi và lời giảng giải: Con có la hét um sùm trong lúc chơi không? Con có làm đổ gì trong lúc chơi không? Con có quậy đến mức bị mắng không?


 
Những câu hỏi trên vẫn có thể được đưa ra (theo một cách hợp lý hơn) sau khi con kể xong. Như vậy, con sẽ có cảm giác được tôn trọng hơn. Đồng thời các câu hỏi và lời giảng giải của cha mẹ sẽ được con chú tâm hơn và đón nhận cách tích cực hơn.

10. Dành thời gian đối thoại riêng cùng con
 
Điều này là vô cùng quan trọng. Trong các cuộc trò chuyện thông thường, bao gồm nhiều đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, con trẻ có thể bị bỏ rơi về mặt ngôn ngữ khi không thể theo kịp mạch cuộc đối thoại. Phần lớn, trẻ nhỏ sẽ im lặng, đồng thời các anh chị lớn tuổi hơn lại thường xuyên cướp lời khi thích thú tỏ ra mình hiểu biết nhiều hơn. 
Hơn nữa, việc đối thoại riêng cùng con sẽ kích thích trẻ thường xuyên chủ động trò chuyện với bạn hơn; mạnh dạn nêu ra câu hỏi và phát biểu cảm nghĩ trước các vấn đề gặp phải. Song song đó, bạn sẽ hiểu rõ con hơn, hiểu được các sở thích hiện tại của con, mối bận tâm của con và các vấn đề con gặp phải.

11. Đặt mình trong trường hợp của con
 
Đôi khi cha mẹ dễ dàng cảm thấy bực tức trước các hành động không thể hiểu được của con. Nhưng thay vì giận dữ, trách móc lớn tiếng với con, cha mẹ có thể thông hiểu cho con bằng cách thử đặt mình vào vị trí của con và cố gắng hiểu được phần nào suy nghĩ của trẻ. Bằng cách này, cha mẹ sẽ hạn chế được tối đa các trận lôi đình của mình. Đồng thời tiến trình sửa phạt và giáo dục con của cha mẹ cũng trở nên dễ dàng hơn. 
Phúc Minh Books tin rằng, với những gợi ý này, các bố mẹ sẽ có thêm nhiều phương pháp để trò chuyện, tương tác với con. Chúc các bố mẹ thành công!
Tổng Hợp

_______________________________________________________________________________________
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHÚC MINH BOOKS
 
Địa chỉ:  Số A10 - Lô 4, Khu ĐTM Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 0962 574 848

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
95/2A, Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành Phồ Hồ Chí Minh- Tel/Fax: (028) 6296 3839 - Hotline: 0985 570 398
 

Bình luận facebook
Tin tức liên quan
Những vần thơ đẹp theo cùng tuổi thơ con (Lượt xem: 23)5 sai lầm của cha mẹ khi chuẩn bị cho bé vào tiểu học (Lượt xem: 111)Mẹ ơi!!! (Lượt xem: 87)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Thiết kế (Lượt xem: 354)Khép lại hành trình của chuỗi sự kiện "back to school" (Lượt xem: 201)16 năm đam mê và chặng đường 5 năm lần thứ nhất (Lượt xem: 164)Phuc Minh Books thông báo nghỉ du lịch hè 2019 (Lượt xem: 134)Tọa đàm "Phuc Minh Books - Hành trình 5 năm của đam mê" (Lượt xem: 267)Hành trang nào cho con sẵn sàng đón năm học mới ? (Lượt xem: 143)Con là con gái mà (Lượt xem: 270)"Không ai nhớ mặt đặt tên - nhưng họ đã làm ra đất nước" (Lượt xem: 184)Thư Gửi Mẹ Hiền (Lượt xem: 270)Giáo dục FQ - Những điều cha mẹ cần biết (Lượt xem: 267)Ba kể con nghe những câu chuyện đồng thoại (Lượt xem: 162)Điều kiện nào để dòng văn học trinh thám Việt Nam từng "vang bóng một thời" sẽ hồi sinh? (Lượt xem: 404)[THÁNG SÁCH THIẾU NHI] Những cuốn sách mang cả mùa hè cho bé (Lượt xem: 157)Phuc Minh Books cần tuyển nhân viên Kinh doanh tại Hà Nội và Sài Gòn (Lượt xem: 1446) [THƯ MỜI] Tham gia cộng tác bản thảo cho tủ sách viết về Mẹ (Lượt xem: 424)Tủ sách gia đình: Bộ sách ‘Rèn luyện thói quen tốt’ (Lượt xem: 205)Kinh nghiệm đọc sách tạo hứng thú và thu hút trẻ (Lượt xem: 1218)Thông báo phát hành Boxset series Thám tử Kỳ Phát (Lượt xem: 355)Cảm Hạ: "Ai lớn lên mà không trải qua tuổi thơ của mùa hè" (Lượt xem: 241)Bài học về giới tính cho trẻ nhỏ (Lượt xem: 206)Phuc Minh Books thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5/2019 (Lượt xem: 273)ĐỀ CAO VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG MỖI DỊP LỄ KỈ NIỆM 26 THÁNG 3 (Lượt xem: 221)MỘT SỐ ĐIỀU MẸ KHÔNG CẦN LO LẮNG Ở TRẺ SƠ SINH (Lượt xem: 192)TUYỂN DỤNG 2019: Phuc Minh Books tuyển nhân sự phụ trách Kinh doanh (Lượt xem: 646)Thông báo phát hành: BOXSET TRỌN BỘ 16 TẬP ĐỊCH CÔNG KỲ ÁN (Lượt xem: 1206)Tại sao trinh thám Việt từng bị coi là ba xu, rẻ tiền, thấp kém? (Lượt xem: 416)Thư mời Giao lưu ra mắt Series Thám tử Kỳ Phát của nhà văn Phạm Cao Củng (Lượt xem: 475)Những cuốn sách bố mẹ nên đọc cùng bé trong mùa Halloween (Lượt xem: 606)Ra mắt bộ sách mới “Kĩ năng rèn luyện thói quen tốt” cho bé (Lượt xem: 661)Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đối với trẻ em (Lượt xem: 1357)9 bộ sách hay và ý nghĩa mà bố mẹ nên dành tặng bé trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 904)Phải làm gì khi con không thích học tiếng Anh? (Lượt xem: 543)Thông điệp ý nghĩa của cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" (Lượt xem: 1135)7 món đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu (Lượt xem: 588)Những hoạt động mà bố mẹ nên làm cùng con vào cuối tuần (Lượt xem: 1394)Cần chuẩn bị cho trẻ những gì khi bước vào năm học mới (Lượt xem: 595)Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc khánh 2-9 (Lượt xem: 561)10 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ (Lượt xem: 707)Kết bạn không khó - Nào ta cùng chia sẻ! (Lượt xem: 566)50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ hoàn hảo (Lượt xem: 394)Trải nghiệm cùng sách: Em thích đọc sách (Lượt xem: 509)Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kỳ (Lượt xem: 671)Thông tin chương trình khuyến mại: Sinh nhật vui - Khui quà đã (Lượt xem: 614)10 điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ (Lượt xem: 416)Hãy biến những bài học thành kĩ năng để giúp trẻ sinh tồn với bộ sách siêu nhân thoát hiểm (Lượt xem: 855)Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 (Lượt xem: 468)Tọa đàm: Con muốn bố mẹ chơi với con (Lượt xem: 813)Bố mẹ đừng để con cô đơn với chiếc điện thoại (Lượt xem: 624)Tại sao nên dạy con cách ''tự bảo vệ mình''? (Lượt xem: 347)Cùng Phúc Minh Kids tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 (Lượt xem: 415)Góc chia sẻ của phụ huynh: Làm cách nào để hình thành thói quen đọc sách cho con từ nhỏ? (Lượt xem: 638)Tại sao bố mẹ nên đọc sách cho bé nghe mỗi ngày? (Lượt xem: 604)10 lợi ích từ việc đọc sách cho con (Lượt xem: 396)Tại sao nên đọc sách cho con từ sớm? (Lượt xem: 629)8 điểm vui chơi cuối tuần cực hay và ý nghĩa cho bé tại Hà Nội (Lượt xem: 487)Đọc sách cho con như thế nào? (Lượt xem: 416)Vì sao phương Tây xem sách là bạn, còn người Việt cắm cúi vào màn hình? (Lượt xem: 554)Lợi ích của việc tập thể dục ở lứa tuổi mầm non (Lượt xem: 659)Hoạt động cuối tuần bổ ích dành cho bé (Lượt xem: 516)Học tiếng Anh thật dễ - Chơi với tiếng Anh thật vui! (Lượt xem: 755) “Ngày hội sách của bé”: Gắn kết yêu thương và hoàn thiện kỹ năng sống (Lượt xem: 1117)Những gợi ý về góc đọc sách sáng tạo có một không hai cho bé yêu (Lượt xem: 856)Trải nghiệm mùa hè thú vị với "Hội sách bé chào hè 2018" (Lượt xem: 483)Những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ với thiếu nhi (Lượt xem: 1032)Phát triển kĩ năng cho bé qua "Hội sách bé chào 2018" (Lượt xem: 473)7 hoạt động thú vị trong mùa hè mà cha mẹ nên trải nghiệm cùng con (Lượt xem: 658)Những lợi ích bất ngờ của việc đọc sách cho con từ sớm (Lượt xem: 599)Sách hay cho bé vào các kì nghỉ lễ (Lượt xem: 801)Ngày hội bé đọc sách: Đọc sách thật là thích! (Lượt xem: 680)Những câu chuyện hay cho bé qua bộ sách "Cuộc phiêu lưu trong những giấc mơ" (Lượt xem: 511)Ngày hội đọc sách cùng bé - Khám phá và trải nghiệm với sách (Lượt xem: 808)Sách giúp con kết nối với thế giới như thế nào? (Lượt xem: 685)Phúc Minh Books tuyển BTV tiếng Nhật và tiếng Hàn (Lượt xem: 969)Cha mẹ và trẻ học được gì từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 980)Thông báo thu hồi & ngừng phát hành 04 tựa sách trong bộ Kỹ năng song ngữ trong sinh hoạt cho bé (Lượt xem: 461)Không bao giờ là quá sớm khi dạy con biết về tài chính (Lượt xem: 1494)Những bài học ý nghĩa về tài chính cho trẻ từ bộ sách "Bồi dưỡng FQ cho trẻ" (Lượt xem: 841)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng Miền Nam (Lượt xem: 693)Ngày Hội sách cho bé nhân dịp 8/3 – “Mẹ ơi con thích đọc sách” (Lượt xem: 750)Hội sách xuân cho bé "Mỗi cuốn sách là một thế giới diệu kì" (Lượt xem: 679)Hội Sách TP.HCM lần thứ 10 tổ chức từ 19-3-2018 (Lượt xem: 631)20 lời chúc Tết thầy cô ý nghĩa nhất cho năm Mậu Tuất 2018 (Lượt xem: 529)Cùng bé khám phá ý nghĩa của việc lì xì sách đầu xuân (Lượt xem: 514)Cùng bé khám phá ý nghĩa của Hoa Đào trong ngày tết (Lượt xem: 636)Trải nghiệm và tương tác với sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tự nhiên một cách hiệu quả (Lượt xem: 792)Những phương pháp giúp bé trở nên lạc quan hơn (Lượt xem: 579)Chúng ta nên hiểu như thế nào về thể loại truyện Đồng thoại (Lượt xem: 960)Chào đón năm mới 2018 với Hội sách dành cho bé tại trường Mầm non Quang Trung - TP Hồ Chí Minh (Lượt xem: 606)Giáng sinh cùng "Ngày hội tiếng Anh cho bé" (Lượt xem: 721)Tiếng Anh cho bé: Hãy để con được học như cách con học tiếng mẹ đẻ! (Lượt xem: 674)Những sai lầm phổ biến khi dạy trẻ học tiếng Anh (Lượt xem: 640)Cho bé mùa Giáng sinh tuyệt vời với những cuốn sách đầy ý nghĩa (Lượt xem: 988)Trẻ cần được vui chơi để phát triển một cách toàn diện (Lượt xem: 907)Tiếng Anh cho trẻ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 944)Bố mẹ muốn con giỏi tiếng Anh từ mầm non: Cần sự trải nghiệm và tương tác (Lượt xem: 772)Những cuốn sách bạn nên dành tặng bé yêu trong dịp lễ Giáng sinh (Lượt xem: 884)Cùng con biết yêu thương và phát triển ngoại ngữ với bộ sách "Kĩ năng song ngữ" của Phúc Minh Books (Lượt xem: 915)Muốn con phát triển toàn diện hãy cho con vui chơi (Lượt xem: 723)Không được chơi đùa là một thiệt thòi lớn của trẻ nhỏ (Lượt xem: 591)Để bố mẹ biết cách đọc sách cùng con hiệu quả (Lượt xem: 757)Cho trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh: Đúng thời điểm và phải đúng phương pháp (Lượt xem: 939)Những bí quyết kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non (Lượt xem: 786)Triển lãm tranh nghệ thuật bé vẽ tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (Lượt xem: 863)Chuỗi sự kiện - tọa đàm: Kích hoạt tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ (Lượt xem: 773)Giúp trẻ nhận diện toán học trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi (Lượt xem: 619)Hãy cùng bé khám phá phép màu từ những con số trong toán học (Lượt xem: 891)Trở thành Thần đồng như Đỗ Nhật Nam nếu mẹ áp dụng ngay phương pháp Montessori cho bé (Lượt xem: 1158)4 tuyệt chiêu đơn giản để trẻ không khóc nhè vào ngày đầu tuần (Lượt xem: 710)Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh và vai trò của việc cho trẻ tiếp xúc với sách song ngữ giai đoạn này (Lượt xem: 1148)Học Tiếng Anh ở Mầm Non: Chơi mà học, học mà chơi! (Lượt xem: 717)Lễ hội Hallowen và thông điệp đối với trẻ nhỏ (Lượt xem: 655)Giáo dục sớm không phải chỉ là dạy con biết đọc, biết viết sớm (Lượt xem: 581)Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất "Thời điểm vàng" của lứa tuổi mầm non. (Lượt xem: 854)Ra mắt tủ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ (Lượt xem: 698)Thế nào là vụ án trong phòng kín và vụ án trong không gian rộng? (Lượt xem: 2186)Câu chuyện cảm động về sự hi sinh của người mẹ (Lượt xem: 518)CIA hay FBI, tổ chức nào có vai trò quan trọng hơn trong việc chống tội phạm khủng bố quốc tế? (Lượt xem: 8423)Bé học tiếng Anh: Tuyệt đối không cho con học với phát âm sai! (Lượt xem: 822)Tại sao những người mắc "Bệnh tâm thần phân liệt" thường có nguy cơ phạm tội cao hơn? (Lượt xem: 1795)"Hội sách Bé chào hè 2017" - Dạy trẻ những kĩ năng tự lập trong học tập (Lượt xem: 1114)Bộ thơ "Tình yêu của con" - lăng kính phản ánh tâm hồn trẻ thơ! (Lượt xem: 873)Món quà vô giá cho con nhân dịp “Tết thiếu nhi” 1/6 (Lượt xem: 857) Đăng kí tham gia sự kiện "Đánh thức đam mê" để nhận thật nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn! (Lượt xem: 1381)Người sống sót - nỗi ám ảnh đằng sau mỗi vụ án (Lượt xem: 1510)Tuần của bé - Dạy con những kĩ năng để phát triển bản thân (Lượt xem: 1040)Tại sao bố mẹ nên chọn phương pháp Montessori trong việc dạy con trẻ? (Lượt xem: 1106)Giúp con rèn thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ không khó! (Lượt xem: 992)Giáo dục đúng thời điểm cho con sự phát triển tốt nhất (Lượt xem: 1313)Thông báo nghỉ đi du lịch từ 9/8 - 12/8/2017 (Lượt xem: 1089)Sức hút của series trinh thám "Bác sĩ pháp y Tần Minh" (Lượt xem: 4599)Bước vào thế giới trinh thám của Tần Minh (Lượt xem: 839)Dành tặng những cuốn sách ý nghĩa cho con trẻ nhân ngày Gia đình Việt Nam (Lượt xem: 928)Phúc Minh Books thông báo chuyển địa chỉ văn phòng miền Bắc (Lượt xem: 996)Gia đình: Nơi cho con sức mạnh, nơi cho con niềm tin (Lượt xem: 796)Giao lưu và ra mắt sách Con Yêu cha (Lượt xem: 992)Những món quà ý nghĩa dành tặng bé và bố nhân dịp ngày của cha (Lượt xem: 827)'HOT": Phúc Minh Books cần tuyển gấp 01 nhân viên Kế toán và 01 Thiết kế - Chế bản sách (Lượt xem: 1167) Bộ sách thay đổi quan niệm về lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em (Lượt xem: 1243)"Đừng tùy tiện thơm cháu" và "Đừng lạm dụng cháu" (Lượt xem: 1650)Phúc Minh Books cần tuyển 02 nhân viên cho vị trí Biên tập viên (Lượt xem: 998)Bạo lực học đường: Làm sao để phòng tránh? (Lượt xem: 1020)Phúc Minh Books tuyển gấp nhân viên truyền thông (Lượt xem: 936)Giáo dục sớm: Thực sự cần một cách hiểu rõ ràng hơn! (Lượt xem: 1417)"TUẦN CỦA BÉ" - Bộ sách tổng hợp cho bé 3-6 tuổi đầu tiên biên soạn theo chủ đề giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT (Lượt xem: 2004)TUYỂN DỤNG: NHÂN VIÊN KINH DOANH HCM (Lượt xem: 1174)7 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ TỘI PHẠM CỦA FBI: BẠN CÓ PHẢI TỘI PHẠM TIỀM NĂNG? (Lượt xem: 1699)Đính chính lỗi dịch thuật cuốn song ngữ "Chiếc vỏ bị ghét bỏ" - "The Snail who didn't want his shell" (Lượt xem: 915)22 ý tưởng về tủ sách cực hay cho mọt sách (Lượt xem: 1037)5 cuốn sách Phúc Minh khuyên đọc ngày hè (Lượt xem: 1155)TỔNG HỢP: SÁCH PHÚC MINH BOOKS PHÁT HÀNH THÁNG 5/2016 (Lượt xem: 1149)4 lý do bạn nên tham dự hội sách lớn nhất Việt Nam, 2 năm mới tổ chức 1 lần (Lượt xem: 1363)Tuyển biên tập viên Full-time (Lượt xem: 1405)Phúc Minh Books kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (Lượt xem: 1425)Ra mắt sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1419)Tuổi trẻ, ai chưa từng tuyệt vọng? - Giới thiệu sách Con gái người kỹ nữ (Lượt xem: 1382)Phúc Minh Books tuyển nhân viên bản quyển tiếng Anh, Hàn, Nhật (Lượt xem: 1616)Tuyển dụng vị trí Truyền thông và Bản quyền (Lượt xem: 1854)Sắp xếp cuộc đời cho những chuyến đi (Lượt xem: 1291)Ngày sách Việt Nam lần 2/2015 " Tự hào lịch sử, vững bước tương lai" (Lượt xem: 1130)Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc (Lượt xem: 1228)10 Cuốn sách bán chạy nhất tháng 3 năm 2015 (Lượt xem: 1463)Hội sách mùa Thu 2015 giới thiệu 5.000 tựa sách (Lượt xem: 1194)Lãnh đạo không đơn giản là chỉ huy (Lượt xem: 1306)Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM (Lượt xem: 1216)Chương trình giao lưu "ĐI ĐỂ HIỂU TRỌN 2 TIẾNG VIỆT NAM" (Lượt xem: 1453)Ra mắt ‘Ma cà rồng và Em’ - phiên bản Hàn Quốc của Twilight Saga (Lượt xem: 1408)Giới trẻ hưởng ứng Hội sách Quốc tế 2015 (Lượt xem: 1244)Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản” (Lượt xem: 1284)Hà Nội tiếp tục có hội sách lớn ở Hoàng thành Thăng Long (Lượt xem: 1012)
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN PHÚC MINH - PHUC MINH BOOKS
 
Địa chỉ:  Số A10 - Lô 4, Khu ĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/Fax: (024)3 640 8818 - Email: phucminhbooks@gmail.com - Hotline: 0899 302 288

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
71/2 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM Tel/Fax: (028) 6296 3839 - Hotline: 0933 266 186 
Thống kê truy cập
Đang online: 8
Tổng lượt truy cập: 846.473
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành